Cách để giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ

Ngày đăng 07/11/2019 15:44

Mỡ bụng chính là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Có thể nói khi luyện tập bằng nhiều phương pháp khác nhau, bạn có thể thấy mông và đùi trở nên săn chắc nhanh chóng nhưng phần bụng lại có tiến triển rất chậm chạp. 

Cách để giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo

Nhất là với những người “skinny fat”- đây là những người trông thì rất gầy nhưng mỡ lại tập trung cục bộ nhất là ở bụng khiến cho họ trông thon thả nhưng eo lại không mấy săn chắc. 

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, máy chạy bộ có thể làm giảm mỡ bụng được hay không hay nó chỉ tập trung vào vùng đùi và mông là chủ yếu. Câu trả lời là “Có”, bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ bụng có hiệu quả cùng với máy chạy bộ nếu có phương pháp luyện tập đúng đắn.

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-1

1. Hãy khởi động trước khi luyện tập chạy bộ

Mặc dù khời động không tác dụng trực tiếp lên quá trình đốt cháy mỡ thừa nhưng nó lại là bước đầu tiên vô cùng quan trọng đối với bất kỳ mục tiêu nào. Việc khởi động sẽ giúp bạn làm nóng các cơ, các khớp, thúc đẩy tuần hoàn và lưu thông máu, giúp bạn phòng tránh những chấn thương trong quá trình luyện tập. 

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-2

Do vậy, trước khi bước vào bài tập chính, hãy đảm bảo rằng, bạn đã dành ra ít nhất 5-8 phút để khởi động kỹ lưỡng toàn bộ cơ thể.

2. Kiểm soát tốt nhịp thở trong quá trình chạy bộ

Hít thở sẽ tác động lớn đến sức bền của bạn đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bài tập của bạn. Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn cung cấp oxy liên tục đến các cơ quan trong cơ thể trong suốt quá trình luyện tập, tránh xảy ra hiện tượng đuối sức, hụt hơi.

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-3

Thêm vào đó, hít thở đúng cách là hít thở sâu, tích khí xuống bụng chứ không phải tích khí xuống bụng như hít thở thông thường. Việc hít thở sâu sẽ giúp vùng cơ bụng của bạn làm việc cật lực hơn và giúp giảm mỡ ở khu vực này hiệu quả.

3. Hãy chú ý đến nhịp tim của bạn

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-4

Có một điều rất ít người biết chính là hiệu quả đốt mỡ của cơ thể bạn chỉ bắt đầu diễn ra khi cơ thể bạn đạt đến nhịp tim mục tiêu. Nhịp tim mục tiêu là tại vùng đó, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu quá trình đốt cháy năng lượng và lượng mỡ dư thừa. Người đạt đến nhịp tim mục tiêu sẽ giúp quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó thì việc xác định nhịp tim mục tiêu đúng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được cường độ luyện tập và lựa chọn bài tập sao cho phù hợp với thể lực của bản thân nhất. Nhịp tim mục tiêu là từ 60-90% của nhip tim tối đa. Công thức tính nhịp tim tối đa như sau:

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-5

- Nhịp tim tối đa dành cho nam giới = (220 - tuổi) x (60% --> 90%).

- Nhịp tim tối đa cho phụ nữ = (226 - tuổi) x (60% -->90%).

Sau khi đã xác định rõ vùng nhịp tim có tác dụng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể, việc của bạn là theo dõi nhịp tim của mình trên bảng hiển thị của máy chạy bộ điện và đảm bảo duy trì nhịp tim này tối thiểu 30 phút.

cach-giam-hieu-qua-voi-may-chay-bo-6

Trên đây là một số chia sẻ về cách giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ. Với những chú ý cơ bản trên đây khi tập luyện với máy chạy bộ, chắc chắn mục tiêu giảm mỡ bụng của bạn sẽ dễ dàng đạt được. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến giảm mỡ bụng với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, thiết bị phục hồi chức năng.