Sự nguy hiểm của đôi giày đinh đá bóng

Ngày đăng 19/06/2019 18:19

Đá bóng là môn thể thao có sức hút đặc biệt đối với nhiều người đặc biệt là đối với cánh mày râu. Mỗi khi theo dõi trái bóng lăn trên trận bóng đỉnh cao cũng đủ làm hàng triệu trái tim thổn thức. 

Mặc dù là môn thể thao có sức hút nhưng bóng đá không phải là môn thể thao an toàn, người chơi bóng đá nghiệp dư hoặc các cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp đều có thể bị chấn thương từ chính đôi giày chơi bóng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự nguy hiểm của đôi giày đinh bóng đá để có câu trả lời cho vấn đề này.

Sự nguy hiểm của đôi giày đinh đá bóng

Không giống như các đôi giày thể thao thời trang mà chúng ta hay sử dụng bình thường được làm từ chất liệu mềm mại kém ma sát. Giày đinh đá bóng dành cho các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp thường có đinh để phục vụ thi đấu tại các sân cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo. 

Việc các đôi giày có đinh đóng vai trò rất lớn trong việc tăng hoặc giảm độ ma sát. Tăng tốc độ tại sân cỏ tự nhiên và giảm độ trơn tại sân cỏ nhân tạo. Đinh giày đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tốc độ trên sân giúp cầu thủ dễ dàng xử lý các pha bóng đòi hỏi tốc độ nhanh .

Sự nguy hiểm của đôi giày đinh đá bóng

Đinh giày rất quan trọng với cầu thủ tuy nhiên việc đinh giày  không hề ăn toàn như bạn vẫn nghỉ, vì được làm từ vật liệu sắc nhọn có độ bền cao nên trong quá trình thi đấu những đôi giày đinh có thể nguy hiểm khiến các cầu thủ bị thương. 

Bóng đá môn thể thao có tính tranh cướp cao, đôi khi những pha va chạm tranh cướp, xử lý bóng trên sân giữa các cầu thủ với nhau có thể xảy ra chấn thương. Bóng đá môn thể thao sử dụng chân là chính vì vậy khi tranh bóng đinh giày  rất dễ găm vào chân và thể xảy ra chấn thương khá nặng.  Đôi khi chấn thương do đinh giày đã khiến không ít những cầu thủ phải giã từ sân cỏ. 

Những lưu ý chọn lựa đôi giày đinh phù hợp để đá bóng

Giày đinh thực sự con dao hai lưỡi vừa có thể giúp cầu thủ tỏa sáng trên sân nhưng đồng thời cũng có thể gây ra cho cầu thủ những chấn thương không mong muốn, Vì vậy chọn đôi giày đinh đá bóng ưng ý và phù hợp với cầu thủ là điều hết sức quan trọng. 

Lưu ý đầu tiên bạn có thể chọn giày đá bóng phù hợp với mình đó chính là chọn đúng size và đúng form giày. Việc chọn đúng size và đúng form có thể giúp bạn thoải mái hơn trong việc di chuyển trên sân hạn chế đau chân và chấn thương không cần thiết. 

Quan tâm đến giày đá bóng chính hãng và chất liệu giày cũng là điều bạn cần chú ý nếu muốn thi đấu tại các trận đấu đỉnh cao. Việc lựa chọn đúng giày đinh để thi đấu tại sân cỏ tự nhiên hay nhân tạo là điều quan trọng nhất bạn nên là. 

Đừng bao giờ mang đôi giày đinh cao để thi đấu tại sân bóng nhân tạo và ngược lại đây chính nguyên nhân chính sẽ khiến bạn bị chấn thương khi thi đấu do mang giày không phù hợp. 

Tags: Dụng cụ tập thể hình