Cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả để giảm cân

Ngày đăng 08/08/2019 11:06

Đi bộ trên máy chạy bộ điện có vẻ đơn giản nhưng nó vẫn có thể dẫn đến một số chấn thương nếu bạn không thực hiện đúng kỹ thuật. Làm thế nào để việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn, cùng tham khảo bài viết để có thể tập luyện đúng hơn nhé. 

Cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả để giảm cân

Đi bộ trên máy chạy bộ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân và tăng số lượng calo được đốt cháy. Đây là một bài tập cường độ cao lý tưởng cho người trưởng thành khỏe mạnh và đặc biệt tốt cho hệ tim mạch.  

Đa số những người tập gym đều rất quan tâm đến máy chạy bộ, hầu như thiết bị này thường được sử dụng khi mọi người bắt đầu vào buổi tập tối thiểu 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi tiếp tục các bài tập tiếp theo. Nó là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả nhất và nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

Chuẩn bị sẵn sàng 

Trước khi bắt đầu chạy, điều quan trọng cần lưu ý đó là bạn đã mặc trang phục phù hợp hay chưa. Chất liệu của chúng có phù hợp cho một quá trình tập luyện chăm chỉ với việc đổ mồ hôi liên tục, ngoài ra hãy chắc chắn rằng mình đã đi một đôi giày chạy với độ bám tốt. Tuyệt đối đừng chạy chân trần để tránh những chấn thương không đáng có. Bạn cũng nên có một chiếc khăn tiện dụng để lau mồ hôi và một chai nước để bổ sung khi cần.


Làm quen với cách điều khiển

Nếu là lần đầu tiên sử dụng máy, hãy hỏi người bán hoặc ai đó biết để hiểu cách vận hành của thiết bị này thế nào, đâu là các nút được sử dụng để tăng và giảm tốc độ, giảm độ nghiêng,… Ngoài ra hãy quan sát các chỉ số trên màn hình hiển thị như: lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim, tốc độ, thời gian, độ nghiêng và nút dừng khẩn cấp. Dưới đây là các cách để bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của máy chạy bộ.


Làm nóng cơ thể

Một trong những sai lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải khi sử dụng máy chạy là ngay từ lúc bắt đầu họ đã di chuyển với tốc độ chóng mặt. Những gì bạn cần làm là bắt đầu từ từ ở tốc độ thấp và cho cơ thể thời gian để điều chỉnh chuyển động. Không khởi động có thể dẫn đến chuột rút và các vấn đề nghiêm trọng khác.

Không giữ các cạnh
Hầu hết những người mới bắt đầu thường nhận được lời khuyên là nên giữ các thanh của máy chạy bộ ở hai bên hoặc phía trước để có thăng bằng. Nhưng giữ chúng ngay cả trong khi chạy hoặc đi bộ nghiêng thì thực sự là một ý tưởng tồi. Trên thực tế, nếu bám vào máy chạy bộ thì có khả năng là bạn đang tập quá sức và cần giảm tốc độ hoặc độ nghiêng. Giữ vào máy ngăn cản bạn tìm ra tư thế phù hợp và cũng đốt cháy ít calo hơn. 


Theo dõi bước của bạn

Một khía cạnh quan trọng của việc chạy và không chỉ trên máy chạy bộ là tiếp sàn đúng cách. Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng vận động viên nên tiếp sàn ở giữa bàn chân thay vì ở ngón chân hoặc gót chân. Nếu đứng trên ngón chân, bạn có khả năng gây áp lực quá lớn lên băp chân và sẽ bị đau.  Tiếp sàn bằng gót chân có nghĩa là bạn đang gây căng thẳng lên đầu gối. 

Sử dụng nó cho hoạt động cường độ cao ngắt quãng (HIIT)

Một trong những công dụng chính của máy chạy bộ là giúp việc tập luyện cường độ cao trở nên dễ dàng hơn. HIIT là một thói quen tập luyện tim mạch tuyệt vời để giảm cân nhanh và đốt cháy lượng calo dư thừa hiệu quả. 


Cung cấp cho nó một số nghiêng

Nếu đã từng chạy ở bất cứ đâu, bạn cũng sẽ biết rằng chạy lên dốc luôn khó hơn địa hình bằng phẳng. Đây là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng tính năng nghiêng của máy chạy bộ để gặt hái thật nhiều lợi ích từ  nó. Thậm chí độ nghiêng 1% sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ bình thường.

Tiếp tục thúc đẩy bản thân

Điều cuối cùng khi sử dụng máy chạy bộ là phải luôn giữ tinh thần thoải mái. Nếu được hãy tăng tốc độ hoặc độ nghiêng và chạy lâu hơn, khi tập luyện đừng bao giờ hạn chế bản thân ở một mức độ an toàn, mọi người luôn phải cố gắng tăng giới hạn của bản thân để đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn.

Hãy tham khảo những lời khuyên này và nếu có thể hãy sử dụng chúng cho lần chạy máy kế tiếp. Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy những thay đổi của bản thân trong thời gian ngắn.

 

Sản phẩm khác : xà đơn xếp, giá bàn bóng bàn.