Hướng dẫn cách massage bấm huyệt chân

Ngày đăng 03/01/2020 14:38

Theo đông y thì phương pháp massage bấm huyệt mang lại kết quả rất tốt cho cơ thể. Massage giúp cơ thể thư giãn, giảm thiểu sự căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó massage bấm huyệt còn giúp chữa trị các bệnh lí khác nhau của cơ thể. 

Hướng dẫn cách massage bấm huyệt chân

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan

Mỗi huyệt là một điều bí ấn mà Đông y đã dày công nghiên cứu và đưa ra kết quả thú vị. Và viêc massage bấm huyệt ở chân cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Massage bấm huyệt sẽ giúp bệnh nhân điều trị nhiều căn bệnh và điều mà chúng ta không phải suy nghĩ đó chính là phương pháp này hầu như không có tác dụng phụ nào cho cơ thể so với việc sử dụng thuốc.

Theo những nghiên cứu khoa học, chân tập trung các huyệt đạo mà khi tác động vào nó sẽ có tác dụng đến các bộ phận khác của cơ thể. Masaage các huyệt ở chân giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, tránh tình trạng tê chân, và sức khỏe sẽ được cải thiện rõ rệt.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan-1

Chúng ta có thể gặp thực hiện massage bấm huyệt tùy thuộc vào từng trình trạng mà sức khỏe gặp phải như:
- Khi gặp triệu chứng của xoang: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp và massage đều các đầu ngón chân, điều đó sẽ giúp giảm cơn đau do xoang.

- Khi bị đau đầu: Chúng ta thực hiện tương tự như thực hiện với bệnh nhân bị xoang, massage đầu ngón chân, khi tác động tới đầu ngón chân sẽ giúp kích thích đến hệ thần kinh trung ương.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan-2

- Khi gặp triệu chứng buồn nôn: Dùng bàn tay nâng bàn chân, lấy 2 ngón tay cái bấm mạnh vào vị trí huyệt nằm ở dưới gan bàn chân, tính từ vị trí ngón cái là 2cm.

-  Khi huyết áp bị tăng cao: Một cách mà chúng ta nên làm đó chính là sử dụng ngón tay cái ấn và day theo vòng tròn vị trí huyệt nằm dưới gan bàn chân, giúp khí huyết được lưu thông ổn định hơn, đưa huyết áp về trạng thái bình thường.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan-3

-  Khi bị chuột rút: Dùng bàn tay massage thật mạnh toàn bàn chân kèm theo đó là sử dụng ngón cái ấn mạnh vào huyệt nằm vị trí giữa gót chân.

- Giúp người bị hen suyễn: Sử dụng ngón tay cái day và ấn huyệt nằm ở vị trí  giữa cảu hai lòng bàn chân, các ngón chân, điều này sẽ giúp bệnh nhân có nhịp thở đều trở lại.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan-4

- Tình trạng trầm cảm: Dùng hai ngón tay bấm và giữ các đầu ngón chân giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp bệnh nhân thoải mái và thoát khỏi tình trạng trầm cảm. 

- Bệnh nhân bị viêm khớp: Tiếp tục dùng ngón tay cái ấn và day đều đặn vào huyệt ở vị trí dưới gan bàn chân, và dọc hai bên cạnh bàn chân sẽ giúp các cơ giãn ra, các khớp chân được thư giãn giảm tình trạng đau nhức đeo bá phía mép ngoài bàn chân sẽ có tác dụng làm các khớp thư giãn, thả lỏng, không bị co cứng gây đau nhức.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-chan-5

Trong đời sống hiện đại, ngoài việc tự massage hoặc được người khác massage, các bạn có thể trang bị máy massage chân, ghế mát xa nhật bản để massage tại nhà mỗi ngày. 

Để quá trình massage bấm huyệt được hiệu quả, trước đó có thể kết hợp cho bệnh nhân ngân chân với nước ấm nóng pha với muối và gừng xay nhỏ, như vậy sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và khí huyết toàn cơ thể được lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Tags : danh sách đối tượng ghế massage toàn thân, bí quyết mát xa để có khuôn mặt V-line.