Nên hay không nên mua máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Ngày đăng 14/01/2020 08:54

Khi không có thời gian ra ngoài chạy bộ thì mọi người thường có nhu cầu mua máy tập chạy bộ gia đình về nhà để tập, vừa an toàn vừa tiện lợi. Nhưng đứng giữa 2 sự lựa chọn máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện thì nhiều người băn khoăn không biết nên chọn máy nào cho phù hợp. 

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien

Nên hay không nên mua máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Chúng ta hãy cùng tìm hiểuvề 2 loại máy này để qua đó có thể quyết định nên chọn loại máy chạy nào nhé.

1. Máy chạy bộ cơ

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-1

Là máy có thiết kế đơn giản, dùng lực của bàn chân để  tác động vào băng tải khiến nó chuyển động về sau và lô quay di chuyển. Khi con người dùng lực càng nhiều thì máy chạy càng nhanh và khi con người dùng ít lực thì máy chạy chậm hơn.

- Ưu điểm của máy chạy bộ cơ là giá tiền tương đối rẻ so với thu nhập của nhiều giá đình, nằm ở mức 3 - 6 triệu đồng.

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-2

Ưu điểm thứ 2 là máy chạy cơ không làm ảnh hưởng tớimôi trường xung quanh, vì máy dùng lực của con người tác động làm cho máy chạy nên nó được cho là thân thiện với môi trường.

Ngoài ra máy chạy bộ cơ còn gọn nhẹ và dễ di chuyển vì nó có kích thước không quá to và tương đối nhẹ.
- Nhược điểm chính là máy chạy bộ bằng cơ nên chỉ có tính năng là dùng lực của con người để tác động lên máy nên dễ gây nhàm chán vì quá đơn điệu, tư thế chạy thiếu tự nhiên, do không thể đánh tay thoải mái trong khi tập luyện.

2. Máy chạy bộ bằng điện

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-3

Trái với máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ bằng điện có tính năng dùng động cơ điện để làm di chuyển băng chuyền, người dùng chỉ cần bật nguồn và nhấn vào nút khởi động là có thể dùng máy để luyện tập, người tập có thể nhấn nút tăng giảm cường độ, tốc độ, độ dốc tùy ý vào nhu cầu của mình.

- Ưu điểm của loại máy chạy bộ điện là hoạt động bằng động cơ của điện nên hạn chế tiếng ồn, nhẹ nhàng, có bộ phận giảm chấn và giảm xóc, phù hợp với người có sức khỏe yếu, người già có xương khớp yếu, người tập phục hồi chức năng,...

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-4

Máy cũng có chức năng dừng ngay khi người tập gặp vấn đề khi đang chạy. Tùy chỉnh được mức độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng sức lực ngay lúc đó; ngoài ra máy chạy bộ bằng điện còn có kết hợp với các tính năng giải trí, nghe nhạc nên không gây nhàm chán cho người dùng.

Nhược điểm của thiết bị này là giá thành cao hơn máy chạy bộ cơ. Khi muốn sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ bằng điện bạn phải có 1 số tiền từ hơn chục triệu đồng trở lên tùy loại. Ngoài ra nếu bị mất điện thì máy hoàn toàn không thể giúp bạn tập luyện được.

nen-hay-khong-nen-mua-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-5

Sau khi phân tích ưu điểm, nhược điểm của 2 loại máy chạy bộ bằng cơ và máy chạy bộ bằng điện thì chắc chắn các bạn đã một phần nào đưa ra được quyết định là nên mua loại máy nào để phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của gia đình và bản thân.

Tuy nhiên, máy chạy bộ điện là sản phẩm nhiều tính năng và công dụng, lại phù hợp với xu thế hiện đại nên thường được các chuyên gia tư vấn như một lựa chọn thông minh cho người tập.
 

 

Tags : bài tập cardio trên máy chạy bộ giúp giảm cân, loại bỏ sự nhàm chán với máy chạy bộ.