2 Quy Tắc Vàng Giúp Tăng Cân Dễ Dàng

Ngày đăng 18/02/2021 16:17

Với những cô nàng “cò hương” thì tăng cân là một vấn đề rất nan giải. Có rất thực phẩm giúp cân nặng tăng lên nhanh chóng như sữa, thuốc bổ, cho đến các loại thực phẩm chức năng cho người gầy nhưng nhiều nàng vẫn chưa thể tìm ra cách để thay đổi số cân nặng của mình.

2 Quy Tắc Vàng Giúp Tăng Cân Dễ Dàng

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang

Các phương pháp tăng cân không dùng thuốc hiện nay có rất nhiều nhưng mấu chốt là bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi khoa học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số điều cần lưu ý để có thể tăng cân nhanh chóng và an toàn.

1.    Chế độ ăn tăng cân cho nữ

Yếu tố cần đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ cách thức  tăng cân nào là dinh dưỡng. Do đó, bạn cần dành thời gian để xây dựng cho mình một thực đơn tăng cân lành mạnh.

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang-1

Nguyên tắc dinh dưỡng tăng cân cho nữ

Việc ăn nhiều chưa chắc sẽ giúp bạn tăng cân. Bạn cần hiểu rõ chế độ ăn và cách thức tăng cân vừa có thể thay đổi cân nặng vừa an toàn cho sức khỏe.

- Hấp thụ nhiều calo hơn: Để tăng cân, lượng calo bạn nạp vào phải nhiều hơn lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ. Nếu bạn muốn cải thiện cân nặng dần dần thì hãy cố gắng hấp thụ 300 – 500 calo mỗi ngày. Nếu bạn hi vọng thay đổi cân nặng nhanh chóng thì bạn cần nạp đủ từ  700 – 1.000 calo.

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang-2

- Ăn đủ protein cần thiết: Các chuyên gia khuyến nghị phái nữ nên áp dụng phương pháp tăng cân quan tâm đến cơ thay vì tích tụ mỡ. Protein chính là hợp chất quan trọng để cơ phát triển. Hợp chất này cấu thành nên cơ và nếu không có nó thì lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành mỡ.

- Bổ sung carbohydrate: Carbohydrate có vai trò cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Người lớn cần nạp ít nhất 130 gram carbohydrate/1 ngày.Người gầy cần bổ hấp thụ nhiều carbohydrate để tăng cường quá trình tái tạo năng lượng cho cơ thể.

2.    Thực đơn tăng cân cho nữ

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang-3

Dưới đây là các loại thực phẩm chứa nhiều năng lượng mà phái nữ nên thêm vào thực đơn hằng ngày, cùng với hướng dẫn về cách tăng cân nhanh cho nữ tại nhà:

-    Sữa: Sữa rất dồi dào protein, carbohydrate, chất béo, canxi, vitamin và khoáng chất. Thực phẩm này còn cung cấp cả casein và whey protein cho những ai muốn tăng cơ. 

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang-4

-     Thịt đỏ: Thịt đỏ rất giàu creatine, leucine và amino axit. Đây đều là những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tăng cơ bắp. Những người gầy cũng nên tiêu thụ nhiều thịt mỡ hơn thịt nạc để nạp thêm calo và thúc đẩy việc tăng cân.

-    Khoai tây và tinh bột: Khoai tây và tinh bột không chỉ cung cấp carbohydrate và calo mà còn tăng lượng glycogen trong cơ. Glycogen là hợp chất cần thiết hỗ trợ con người trong các hoạt động thể chất.

2-quy-tac-vang-giup-tang-can-de-dang-5

-    Bơ: Một trái bơ có thể giúp bạn nạp thêm322 calo, 29 gram chất béo và 17 gram chất xơ. Bơ còn rất dồi dào vitamin, các khoáng chất và chất xơ. Có rất nhiều món ăn giàu dinh dưỡng và hấp dẫn được làm ra từ bơ, như bơ dầm, sinh tố bơ, kem bơ hoặc bơ nướng trứng, bơ cuộn dưa leo. 

-    Trái cây khô: Trái cây khô rất giàu chất chống oxy hóa và các nguyên tố vi lượng. Mặc dù nhiều người cho rằng chất dinh dưỡng trong trái cây sẽ bị mất trong quá trình sấy khô nhưng trên thực tế rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất vẫn còn lưu lại. Bạn có thể thưởng thức trái cây khô với sữa chua hay các món sinh tố để giúp món ăn trở nên đa dạng hơn