Bài tập ngực tại nhà hiệu quả dành cho nam

Ngày đăng 09/08/2022 16:54

Với phái mạnh, điều quyết định thân hình có cơ bắp, vạm vỡ hay không ta sẽ nhìn vào phần cơ ngực. Một cơ ngực săn chắc sẽ giúp thể hiện sức khoẻ phái mạnh, đồng thời tăng cường lực cánh tay đáng kể.

Tập luyện cơ ngực hiệu quả

tap-luyen-co-nguc-tai-nha

Phần cơ ngực thường được cấu thành từ hai phần cơ chính và phần cơ phụ. Khi soi gương hoặc nhìn vào cơ ngực ta thường chỉ nhìn được phần cơ chính. Các cơ này có hình quạt đối xứng với nhau qua phần xương ức, phần cơ bên trên sẽ gắn liền vào xương quai xanh, hai bên cạnh cơ sẽ dán lấy xương cánh tay. Phần cơ này sẽ bao quanh toàn bộ phần cơ xương và làm nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan bên trong cơ thể.

Phần cơ phụ thường nhỏ hơn phần cơ chính khá nhiều. Phần đầu cơ phụ sẽ gắn liền với phần xương bả vai, các cạnh còn lại sẽ gần hơn với các xương sườn 3-4-5.

Để phát triển cơ ngực nhanh chóng, ta sẽ tập trung tập các bài tập chống đẩy, đẩy tạ với các cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, người tập cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng trong các bài tập là rất quan trọng, chiếm đến 70% độ thành công trong quá trình tập luyện. Nếu như ta chỉ tập trung vào luyện tập mà không chú trọng quá trình ăn uống, thì quá trình này có thể kéo dài rất lâu mà không đạt được kết quả như ý.

Bài tập ngực tại nhà hiệu quả dành cho nam

bai-tap-co-nguc-tai-nha

Những bài tập sau đây thường khá dễ dàng để thực hiện tại nhà, ta chỉ cần sắm cho mình những con tạ phù hợp với mức độ tập của bản thân và làm đúng kĩ thuật. Việc tập luyện tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp ta có không gian tập riêng tư, thoải mái, có thể tập bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Bài tập đầu tiên là bài tập Dumbbel Bench Press hay còn gọi là đẩy tạ tay. Với bài tập này ta có thể rèn luyện cơ ngực ngang rất tốt. Đầu tiên ta nằm ngửa trên ghế tập, mỗi tay cầm một tạ đơn và dơ cao trước ngực, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Tiếp theo ta đưa tạ đến gần vào nhau, giữ nguyên tay trong vị trí này khoảng 30 giây, sau đó đưa tay về lại vị trí ban đầu.

bai-tap-co-nguc-tai-nha-2

Động tác tiếp theo là động tác đẩy tạ trên ghế nghiêng, hay còn gọi là Incline Dumbbell Press. Với bài tập này thay vì nằm trên ghế bằng, ta sẽ nằm trên ghế nghiêng để tác động nhiều hơn vào phần đầu cơ xương đòn, từ đó giúp cơ ngực được phát triển tốt hơn. Khi bắt đầu ta điều chỉnh ghế nghiêng 45 độ, hay tay cầm tạ đơn giơ cao trước ngực, lòng bàn tay hướng xuống dưới chân. Tiếp theo ta từ từ hạ thấp tay xuống ngang trước ngực, giữ nguyên tay ở đây trong khoảng 10 giây, sau đó từ từ đẩy tạ về vị trí ban đầu.

Bài tập tiếp theo là bài tập chống đẩy cho cơ ngực trên - Upper Chest Press. Ta vào tư thế bắt đầu như một động tác chống đẩy cơ bản nhưng chân sẽ gác cố định lên một vật dụng nào đó cao hơn người, hai tay thẳng để song song với nhau. Tiếp theo ta hít vào hạ thấp ngực xuống gần sát mặt đất, sau đó thở mạnh ra đẩy cơ ngực lên về tư thế ban đầu.

Đại Việt Sport luôn đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Tập luyện cơ ngực tại nhà vô cùng dễ dàng và hiệu quả với máy tập gym.