Sở hữu lưng ong xao xuyến với các bài tập lưng xô cho nữ

Ngày đăng 22/02/2022 15:08

Nhóm cơ lưng xô là nhóm cơ lớn có vị trí ở sau cơ thể và có vai trò rất quan trọng nhưng thường bị nhiều chị em bỏ qua. Việc bạn bỏ qua phần lưng sẽ tác động xấu đến các bộ phận còn lại của cơ thể. Nếu bạn còn băn khoăn có nên tập bài tập lưng xô cho nữ không thì bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

bai-tap-lung-xo-cho-nu

Vai trò của cơ lưng và lưng xô cho nữ

Chị em khi tập thường quan tâm nhiều đến các vùng mông, ngực, đùi, eo mà ít khi để ý đến vùng lưng của mình. Do vậy, các chị em thường gặp phải tình trạng tích mỡ ở lưng, hoặc cơ lưng không săn chắc và tất nhiên điều này sẽ phần nào làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của chúng ta khi diện những thiết kế hở lưng.

vai-tro-co-lung-xo-cho-nu

Bên cạnh đó, một cơ lưng khỏe là điều rất cần thiết, một cơ lưng khỏe sẽ khiến cho cả thân người của bạn trông cân xứng hơn, cũng như giúp việc thực hiện các động tác khi tập một cách dễ dàng hơn.

Các bài tập lưng xô cho nữ

Các chuyên gia thể hình nhận định rằng, phần vai – xô rất cần thiết vì khi phần xô phát triển thì thân giữa trông sẽ nhỏ lại, phần mông cũng theo đó nhìn sẽ to hơn. Đây chính là lý do bạn cần kết hợp tập luyện phần vai – xô để sở hữu một thân hình có dạng đồng hồ cát, trông sẽ gợi cảm và đẹp hơn rất nhiều. Đây chính là cách thức giúp phần mông trông to hơn mà bạn không nên bỏ qua. Chú ý chỉ thực hiện các bài tập làm cho vai cho vai thon, săn chắc lại.

bai-tap-bent-over-dumbbell-rows-tap-lung-xo

Bài tập lưng xô cho nữ Bent Over Dumbbell Rows

Bent Over Dumbbell Rows được nhiều huấn luyện viên tập Gym tại Việt Nam gọi với tên tiếng Việt là gập người chèo tạ đôi. Đây là một bài tập tích hợp và bên cạnh công dụng cho lưng giữa thì nó còn thúc đẩy sự phát triển xô, vai, bắp tay trước rất tốt.

bai-tap-xa-don-tap-lung-xo

Bài tập lưng xô cho nữ với xà đơn (Close Grip Chins)

Bài tập này đem lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên nó sẽ khá nặng nếu bạn mới bắt đầu tập. Bên cạnh phát triển cơ xô (chính) thì bài tập này còn thúc đẩy sự chắc khỏe của bắp tay và lưng giữa.

bai-tap-close-grip-front-lat-pulldown-tap-lung-xo

Bài tập lưng xô cho nữ Close-Grip Front Lat Pulldown

Cách thực hiện: kéo xô với giàn tạ đa năng trong khi hẹp tay giúp xây dựng cơ xô vô cùng hữu hiện (bên cạnh đó còn giúp xây dựng cơ bắp tay trước, lưng giữa và vai)

bai-tap-one-arm-dumbbell-rows-tap-lung-xo

Bài tập lưng xô cho nữ One Arm Dumbbell Rows

Đây là một bài tập tích hợp và bên cạnh công dụng cho lưng giữa thì nó còn thúc đẩy sự phát triển xô, vai, bắp tay trước rất tốt
Cơ xô được xem là một nhóm cơ quan trọng của cơ thể, do đó bạn chớ nên chủ quan bỏ qua việc tập luyện nhóm cơ này. Đặc biệt, người mới bắt đầu các bài tập lưng xô nữ cần xây dựng bài tập và lịch tập hợp lý. Bạn cũng có thể trang bị cho mình một chiếc máy tập tạ cá nhân tại nhà để việc tập luyện trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Với những thông tin được đưa ra trên, hy vọng chị em sẽ có đáp án cho câu hỏi về việc tập xô nhé.