Bài tập cơ bụng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Ngày đăng 18/05/2022 11:17

Nếu cơ bụng số 11 là tiêu chuẩn vòng eo của nữ thì cơ bụng 6 múi là tiêu chuẩn thể hình của nam. Thực hiện các thói quen sau 2 - 3 lần mỗi tuần và bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời ngay lập tức.

co-bung-dep-nam-nu

Đây là tất cả các động tác có thể được thực hành chỉ với trọng lượng cơ thể của bạn và không cần thiết bị bổ sung. Trước khi bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu thêm về các khái niệm tập luyện thể hình.

Các bài tập cơ bụng tại nhà

- Plank là một bài tập bụng đơn giản giúp cải thiện sự cân bằng và săn chắc. Tất cả những gì bạn phải làm là duy trì tư thế thích hợp càng lâu càng tốt. Nếu cơ bụng số 11 là tiêu chuẩn vòng eo của nữ thì cơ bụng 6 múi là tiêu chuẩn thể hình của nam. Thực hiện các thói quen sau 2 - 3 lần mỗi tuần và bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời ngay lập tức. 

bai-tap-co-bung-tai-nha

- Giương chân đá lên đá xuống: Vì tầm ảnh hưởng sâu rộng, bài tập này sẽ khiến bạn phải “gào khóc”. Rất điển hình là bị kiệt sức sớm trong khi thực hiện hoạt động này. Nếu bạn đã quen, bài tập này có thể mất nhiều thời gian và chuyển thành một hoạt động đốt cháy mỡ bụng tuyệt vời. Số lượng: Đá càng lâu càng tốt, 3 - 4 lần mỗi buổi tập.

- Đẩy bụng bằng con lăn: đẩy con lăn tập bụng sẽ giúp cơ bụng đảm nhiệm vai trò giữ thăng bằng và phục vụ cho một số động tác nhất định. Điều này giúp tăng cường cơ bắp và làm lộ cơ bụng dễ dàng hơn. Hơn nữa, các cơ xung quanh bụng, chẳng hạn như cơ liên sườn, cơ lưng và cơ xiên, được lợi để giúp bạn có được thân hình 6 múi hoàn mỹ hơn. Số lượng: 10 - 15 hiệp từ 3 - 4 hiệp.

- Treo người nâng đùi: Vì bụng cô lập và phải gánh toàn bộ tải trọng phần dưới cơ thể khi treo người nên cơ bụng phải hoạt động nhiều hơn để thực hiện hoạt động. Nhờ đó, cơ bụng sẽ nở nang và dày lên hiệu quả, giúp bạn dễ dàng khoe được 6 múi. Số lượng: Thực hiện 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp từ 5 đến 10 lần lặp lại.

bai-tap-co-bung-tai-nha-2

- Bài tập leo núi: Động tác leo núi kéo chân để hỗ trợ cơ bụng nở ra nhanh chóng, làm săn chắc và đốt cháy lớp mỡ thừa bao phủ phần thân trên. Số lượng: Tập ít nhất 30 giây mỗi hiệp, 3 - 4 hiệp mỗi buổi.

- Gập bụng chữ V: Vì bài tập này sẽ nén cơ bụng theo cả hai hướng, bạn sẽ tập đồng thời cả cơ bụng dưới và cơ bụng trên, mang lại lợi ích tập luyện gấp đôi. Tập 3 - 4 lần như vậy và mỗi lần kéo dài 10 - 15 phút.

Thời gian tăng cơ bụng của mỗi người sẽ khác nhau đối với từng cơ địa. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải luyện tập một cách nhất quán. Chúc bạn sớm có được thân hình cơ múi lý tưởng và săn chắc!

Đại Việt Sport với những dụng cụ tập gym tại nhà chất lượng cùng mức giá tốt nhất trên thị trường sẽ là người bạn đồng hàng đắc lực cho quá trình tập luyện cơ bụng của bạn.