Những điều cần biết về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể

Ngày đăng 21/03/2022 15:34

Trong y học cổ truyền thì phương pháp bấm huyệt và châm cứu đã trở nên quá quen thuộc. Đây đều là những phương pháp kích thích vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể từ đó tạo ra những thay đổi tích cực về sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh hiệu quả.

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-huyet-dao-tren-co-the

Những điều cần biết về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể

Trong cơ thể thì huyệt đạo chính là nơi thần khí hoạt động vào ra và có những mối quan hệ mật thiết đối với lục phủ ngũ tạng và những đường kinh mạch. Hiểu được tính chất này nên trong y học cổ truyền, các huyệt đạo trên cơ thể con người đã được sử dụng trong chẩn đoán cũng như điều trị được nhiều chứng bệnh.

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-huyet-dao-tren-co-the-1

Theo như công bố của tổ chức y tế thế giới trong báo cáo danh mục các huyệt đạo để thực hiện châm cứu bấm huyệt theo tiêu chuẩn của quốc tế năm 1991 thì có tới 361 huyệt đạo truyền thống trên cơ thể của con người. 

Để có thể tối ưu hóa được tác dụng các huyệt đạo thì bạn cần phải xác định chính xác được các vị trí của các huyệt đạo trên cơ thể và hiểu được rằng chúng có tác dụng gì, từ đó mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bằng cách day bấm, châm cứu phù hợp; đồng thời hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình chữa trị do tác động không đúng cách hoặc không đúng huyệt đạo cần thiết.

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-huyet-dao-tren-co-the-2

Dưới đây sẽ là một số huyệt đạo thường được sử dụng  trong điều trị bệnh và tác dụng của từng huyệt đạo để các bạn tham khảo:

Huyệt Dương Bạch:  huyện đạo này nằm ở phần trên cơ trán tính từ điểm chính giữa cung lông mày đi lên và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị những cơn đau nhức đầu, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên và viêm tuyến lệ…

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-huyet-dao-tren-co-the-3

Huyệt Ấn Đường: huyệt này nằm ở giữa hai đầu của cung lông mày và có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị những con đau đầu, sốt cao, xoang trán, chảy máu cam…

Huyệt Toàn Trúc: huyệt đạo này nằm ở chỗ lõm đầu cung lông mày và được sử dụng phổ biến để chữa những căn bệnh liên quan đến mắt, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên và những cơn đau nhức đầu…

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-huyet-dao-tren-co-the-4

Huyệt Thái Dương:  nằm ở phần cuối của lông mày hoặc bạn có thể xác định vị trí bằng cách đo ra phần sau đuôi mắt khoảng 1cm và vị trí của huyệt chính là chỗ lõm trên xương Thái Dương. Huyệt đạo thường xuyên được sử dụng để điều trị những cơn đau nhức đầu, viêm màng tiếp hợp và những cơn đau răng.

Mặc dù đối với nhiều người thì việc xác định chính xác vị trí của các huyệt đạo không phải là điều quá khó, tuy nhiên để tránh những rủi ro xảy ra thì các bạn nên tìm đến những trung tâm trị liệu để có thể được thực hiện đúng kỹ thuật và đúng vị trí với từ huyệt đạo, từ đó mới có thể cảm nhận được những thay đổi tích cực rõ rệt về sức khỏe. 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp bấm huyệt trị bệnh và nâng cao sức khỏe, các bạn cần tìm đến những cơ sở đảm bảo uy tín, chất lượng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề để tránh tiền mất tật mang.