Cảm giác hồi hộp xuất hiện do đâu, cách giảm hồi hộp

Ngày đăng 18/04/2022 10:02

Cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng là phản ứng bình thường của hệ thần kinh khi cảm thấy rằng bạn đang gặp nguy hiểm. Khi đó, hormone adrenaline trong máu sẽ tăng cao khiến nhịp tim nhanh hơn, nhịp thở trở nên dồn dập hơn, cơ bắp căng cứng để chuẩn bị “chiến đấu” hoặc “bỏ chạy”. 

cam-giac-hoi-hop-xuat-hien-do-dau-cach-giam-hoi-hop

Cảm giác hồi hộp xuất hiện do đâu, cách giảm hồi hộp

Lo lắng, hồi hộp, khó thở dai dẳng .... Đây là những dấu hiệu cho thấy hệ thần kinh đang suy yếu do thiếu hụt dinh dưỡng và chất dẫn truyền thần kinh. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những kết quả không thuận lợi. 

cam-giac-hoi-hop-xuat-hien-do-dau-cach-giam-hoi-hop-1

Để cải thiện tình trạng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên duy trì tâm trạng ổn định, ăn uống, ngủ nghỉ và tập thể dục đều đặn. Bạn nên thử các mẹo sau để giúp cơ thể khôi phục trạng thái bình tĩnh:

•    Bổ sung thực phẩm giàu ma - giê: 

Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các loại thực phẩm đóng một tác động đáng kể trong việc ổn định tâm trạng. Đặc biệt bạn nên bổ sung ma - giê, một khoáng chất quan trọng đối với hơn 300 hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. 

cam-giac-hoi-hop-xuat-hien-do-dau-cach-giam-hoi-hop-2

Thiếu ma - giê có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu, khó ngủ, kiệt sức, tăng lo lắng và kích động. Các loại rau lá xanh đậm, hạt bí ngô, hạnh nhân, bơ và các loại đậu đều chứa nhiều khoáng chất quan trọng này.

•    Điều chỉnh cảm xúc: 

Để thoát khỏi cảm giác sợ hãi và lo lắng đang chế ngự, trước tiên bạn phải ngừng suy nghĩ về những gì đang làm bạn khó hiểu. Tiếp theo, xác định vùng cơ thể khiến bạn bị đau, chẳng hạn như đau đầu, tức ngực hoặc bồn chồn ở bụng. Cuối cùng, sử dụng các tác nhân vật lý để thư giãn vùng cơ thể căng thẳng, chẳng hạn như xoa bóp, massage đầu, xoa bụng. Hơn nữa, thiền cho phép bạn ngừng suy nghĩ và giảm bớt lo lắng và căng thẳng.

cam-giac-hoi-hop-xuat-hien-do-dau-cach-giam-hoi-hop-3

•    Tăng cường vận động: 

Hoạt động thể chất trong ngày có thể giúp bạn giữ được cảm giác bình yên và cân bằng trong cuộc sống. Chỉ cần đi bộ 15 phút trong khung cảnh thiên nhiên như vườn, công viên…có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng gần gũi với không gian xanh tự nhiên có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng lo lắng, bồn chồn.

•    Nghe nhạc: 

cam-giac-hoi-hop-xuat-hien-do-dau-cach-giam-hoi-hop-4

Nghe nhạc nhẹ nhàng, êm dịu hoặc âm thanh thiên nhiên có thể giúp bạn thư giãn và giảm nhịp tim, giúp bạn thư giãn và bình tĩnh hơn. Hơn nữa, bạn có thể nghe những bài hát yêu thích và hát theo nhịp điệu với sự tập trung hoàn toàn, điều này có thể giúp nâng cao tinh thần và giảm bớt căng thẳng.

•    Nghĩ đến những điều vui vẻ: 

Nếu bạn cảm thấy lo lắng dâng trào, hãy dành một chút thời gian để hình dung thứ gì đó yên bình và nhẹ nhàng. Nhắm mắt lại và tưởng tượng bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thanh thản và hạnh phúc. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ những nơi bạn đã đến cho đến những kỷ niệm đầy ắp tiếng cười hoặc những kỷ niệm thời thơ ấu tuyệt vời.