Nên mua máy chạy bộ nào cho người có tuổi ?

Ngày đăng 06/02/2020 10:32

Người cao tuổi là một đối tượng vô cùng đặc biệt cần có những chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục thể thao một cách khoa học. 

Nên mua máy chạy bộ nào cho người có tuổi ?

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-nguoi-co-tuoi

Tuổi càng cao, các cơ quan trong cơ thể không còn hoạt động một cách tốt nhất như khi bạn còn trẻ. Các tế bào già và chết đi trong khi các tế bào mới sản sinh không còn nhanh như trước để thay thế cho các tế bào đã già khiến cơ thể rơi vào tình trạng lão hóa. Nếu không ăn uống và tập luyện hợp lý thì đây có thể là thời điểm cơ thể con người nhanh chóng xuống cấp.

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày là thói quen tốt mà mỗi người cần duy trì từ khi còn trẻ cho đến khi có tuổi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có thói quen luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày từ khi còn trẻ có tốc độ lão hóa chậm hơn và sống thọ hơn những người không có thói quen này. 

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-nguoi-co-tuoi-1

Việc luyện tập thể dục thể thao ngoài trời là đôi khi tiềm ẩn nguy hiểm bởi môi trường bên ngoài tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Vậy thì, giải pháp nào cho người cao tuổi luyện tập ngay tại nhà để đảm bảo sức khỏe và an toàn? Câu trả lời chính là máy chạy bộ tại nhà.

Trên thị trường có hai dòng máy chạy bộ chính là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Giữa hai dòng máy này, chúng ta nên mua máy chạy bộ nào cho người cao tuổi?

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-nguoi-co-tuoi-2

Máy chạy bộ cơ có thiết kế đơn giản chỉ gồm khung máy và băng tải. Đúng như tên gọi, máy chạy bộ cơ hoạt động dựa trên nguyên lý dùng sức của đôi chân để làm vận hành băng tải. Còn máy chạy bộ điện có thiết kế hiện đại và bắt mắt hơn. Máy chạy bộ điện dùng động cơ điện để vận hành băng tải do vậy sẽ giúp tiết kiệm sức lực của người sử dụng nhưng lại đem lại hiệu quả cao hơn so với máy chạy bộ cơ.

Đối với người cao tuổi, sản phẩm máy chạy bộ phù hợp nhất là máy chạy bộ điện? Vậy tại sao lại là máy chạy bộ điện mà không phải máy chạy bộ cơ?

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-nguoi-co-tuoi-3

Đó là bởi máy chạy bộ cơ cần dùng sức của đôi chân trong khi đó máy chạy bộ điện cho phép bạn tận hưởng hoàn toàn quá trình luyện tập do sự vận hành của băng tải đã có động cơ điện đảm nhiệm. 

Người già thường bị lão hóa xương khớp, việc sử dụng quá nhiều lực của xương khớp có thể khiến người già bị viêm xương khớp. Đặc biệt, những người già mắc các căn bệnh liên quan đến xương khớp, tim mạch và huyết áp được khuyến khích sử dụng máy chạy bộ điện.

Trong khi máy chạy bộ cơ có độ dốc cao, vùng chạy nhỏ, đòi hỏi nhiều thể lực để đạp băng tải chuyển động sẽ không thích hợp với người có tuổi.

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-nguoi-co-tuoi-4

Sử dụng máy chạy bộ điện sẽ giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến xương khớp, tăng tiết dịch khớp và làm trơn tru hoạt động của xương khớp từ đó hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả. Đồng thời, máy chạy bộ điện sẽ giúp điều hòa được lượng cholesterol trong máu từ đó giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

Với 15 phút chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đi bộ trước khi ngủ 2-3 tiếng sẽ giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn, giúp thư giãn và giảm thiểu stress, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

 

Tags : cách chọn mua máy chạy bộ đỡ tốn kinh phí, bí quyết chọn mua máy chạy bộ.