Nhức chân từ đầu gối trở xuống là bệnh gì? Cách massage giảm đau 

Ngày đăng 03/07/2021 10:08

Đau nhức chân từ đầu gối trở xuống là tình trạng thường gặp ở những người có tuổi. Tưởng chừng phổ biến, nên rất nhiều người đã coi thường căn bệnh này, mà không hề biết rằng nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và mang đến nhiều căn bệnh về xương khớp, thậm chí nguy hiểm hơn là tàn phế. Vậy nên việc chữa trị và khắc phục tình trạng này là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết. 

nhuc-chan-tu-dau-goi-tro-xuong-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau

Nhức chân từ đầu gối trở xuống là bệnh gì? Cách massage giảm đau.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này sẽ rất quen thuộc đối với những người đã có tuổi hoặc những người mắc bệnh thừa cân. Bởi tình trạng này bắt nguồn từ căn bệnh thoái hóa xương khớp gối và những người bị loãng xương, thừa cân, béo phì. Những căn bệnh xương khớp khiến xương vùng khớp gối bị tổn thương và yếu dần đi, mà trọng lượng trên cơ thể, đặc biệt là những người béo phì thì lực áp dụng lên trên lại càng lớn hơn, khiến vùng gối bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến đau âm ỉ, căng nhức khiến mọi hoạt động cũng trở nên khó khăn hơn trong cuộc sống hằng ngày.

nhuc-chan-tu-dau-goi-tro-xuong-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-1

Tình trạng này sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức mọi lúc mọi nơi, đến đột ngột và để lại cảm giác đau nhức âm ỉ. Người bị bệnh sẽ cảm thấy đau nhức từ đầu gối xuống đến bàn chân mỗi khi đi đứng quá lâu, thậm chí cơn đau cũng có thể đến bất ngờ khi đang nằm hoặc ngồi. Khi các cơn đau ập đến, người bệnh sẽ thấy rõ được cảm giác đau âm ỉ từ trong xương ra đến bên ngoài. Đôi khi sẽ đỡ hơn nhưng nó sẽ tai diễn nếu bạn không điều trị, và cơn đau sau đấy sẽ tới thường xuyên hơn, đau nhức và âm ỉ hơn. 

nhuc-chan-tu-dau-goi-tro-xuong-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-2

Thậm chí khi tình trạng kéo dài, cơn đau còn sẽ thường xuyên xuất hiện vào ban đêm hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Vậy nên việc khắc phục nó rất quan trọng. Bên cạnh việc quá lạm dụng vào thuốc, các nhà chuyên gia đã khuyến khích áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên liệu pháp an toàn, hiệu quả cao mà được nhiều người tin dùng nhất, đó chính là massage. 

Trước khi thực hiện thao tác, bạn cần đặt mình trong tư thế ngồi, đầu gối để vuông góc và chân chạm sàn.

nhuc-chan-tu-dau-goi-tro-xuong-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-3

Động tác đầu tiên, bạn nắm tay lại rồi ấn vào vùng đùi trên, giữa khoảng 10 lần, lặp lại khoảng 3 lần.
Tiếp theo dùng gò bàn tay ấn nẹ vùng đùi rồi di chuyển dọc xuống đầu gối khoảng 5 lần. Thực hiện cả mặt trong lẫn ngoài của đùi.

Tiếp tục dùng ngón tay ấn vào đầu gối rồi di chuyển xuống khoảng 5-7 lần xung quanh đầu gối.
Cuối cùng,bạn dùng tay đẩy nhẹ vùng đùi xuống dưới qua đến đầu gối rồi lại đẩy ngược lại lên đến đùi khoảng 5 lần. 

nhuc-chan-tu-dau-goi-tro-xuong-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-4

Nhưng tác động từ massage sẽ giúp xương khớp vị trí đầu gối kích thích việc sản sinh ra chất giúp vùng này không bị căng cứng, cải thiện việc vận động, cho hoạt động dễ dàng hơn, xoa dịu nhanh chóng các cơn đau. 

Bên cạnh việc massage, sử dụng máy massage chân, ghế massage… cũng có những cách khác giúp bạn cải thiện được tình trạng đau vùng gối, đó chính là kết hợp việc hoạt động thể dục thể thao, cho cở thể linh hoạt, các xương khớp cũng được khỏe mạnh hơn, cải thiện tuổi thọ của xương khớp.