Top 5 bài tập cơ bụng 6 múi ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Ngày đăng 18/06/2021 17:34

Một trong những điều mà anh em luôn quan tâm hàng đầu đó chính là một body với cơ bụng 6 múi hoàn hảo. Thế nhưng có những trường hợp mặc dù đã ra phòng tập gym tập luyện nhưng vẫn chưa thể lên được múi bụng như ý muốn. Vậy thì bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây với những chia sẻ về những bài tập 6 múi tại nhà hiệu quả.

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Top 5 bài tập cơ bụng 6 múi ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả

1. Hanging Leg Circles:

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua-1

Đây là bài tập cho phần cơ bụng dưới và hai bên, cách thực hiện như sau: đầu tiên cần phải chuẩn bị một thanh xà đủ cao để khi mà bạn thực hiện động tác duỗi thẳng chân thì chân vẫn không chạm vào sàn nhà. Thực hiện đu người lên thanh xà kép sau đó siết cơ bụng đồng thời nâng cùng một lúc hai chân lên từ vị trí duỗi thẳng theo chiều kim đồng hồ. Sau đó lại nâng chân theo chiều ngược lại. Thực hiện như vậy khoảng 2 đến 3 hiệp và số lần của mỗi hiệp là 18 đến 20 lần.

2. Hanging Bicycles:

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua-2

Đây là một bài tập chạy bộ trên không cực kỳ thú vị cho cơ bụng 6 múi. Đầu tiên thực hiện treo người trên thanh xà kép và nâng hai chân lên song song với mặt sàn. Thực hiện động tác đạp xe như bình thường với tốc độ càng nhanh càng tốt. Thực hiện như vậy liên tục trong khoảng 30 giây và nghỉ một chút sau đó lặp lại như vậy nhiều lần.

3. Hanging Side to Side Knees:

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua-3

Bài tập này tác dụng chủ yếu vào cơ liên sườn và là một bài tập khá hay. Thực hiện treo người trên thanh xà đồng thời hai chân duỗi  thẳng sau đó siết cơ bụng vào và nâng hai đầu gối lên cao kết hợp cùng động tác xoay hông về bên phải. Sau đó lại trở về vị trí ban đầu và thực hiện đổi bên còn lại, thực hiện như vậy khoảng 3 hiệp và số lần mỗi hiệp là 10 đến 12 lần.

4. Cable Isometric Hold:

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua-4

Bài tập khá đơn giản và dễ tập thực hiện cùng với máy kéo cáp. Đầu tiên cần phải điều chỉnh chiều cao của cáp ngang cùng với thân người và lựa chọn một mức tạ vừa phải phù hợp với thể trạng. Sử dụng hai tay để giữ tay cầm của máy kéo và xoay phần vai về phía máy kéo.Hai chân đứng rộng hơn vai và gối hơi chùng xuống. Thực hiện kéo máy cáp tới trước ngực và giữ im trong khoảng 30 giây, sau đó đổi bên còn lại. Trong trường hợp không có máy kéo cáp thì có thể thay thế bằng dây kháng lực. 

5. Cable Oblique Crunch:  

top-5-bai-tap-co-bung-6-mui-ngay-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua-5

đây cũng là một bài tập khác về cơ liên sườn và thực hiện cùng với máy kéo cáp. Đầu tiên hạ cáp về vị trí thấp nhất và đứng ở tư thế chân rộng bằng vai. Sử dụng tay trái để cầm tay cầm của máy kéo còn tay phải thì thực hiện giữ nhẹ trên đầu hoặc duỗi thẳng. Thực hiện nghiêng người sang bên phải càng sâu càng tốt cho tới khi nào bạn cảm thấy căng ra ở vị trí cơ sườn. Thực hiện mỗi bên khoảng 10 đến 15 lần.

Bên cạnh tập luyện những bài tập trên một cách chăm chỉ và kiên trì thì bạn cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt của mình. Trong điều kiện có thể hãy trang bị giàn tạ đa năng để tăng cường tập luyện tại nhà mỗi khi có thời gian giúp đạt hiệu quả tối đa.


Tags : máy tập gym tại nhà, máy chạy bộ cao cấp chính hãng.