Nhức tay trái là bệnh gì, cách massage giảm đau

Ngày đăng 06/07/2021 10:38

Đau nhức cánh tay trái là tình trạng mà nhiều người hiện nay đang gặp phải và đó là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên đôi lúc triệu chứng này chỉ đơn thuần đến từ nguyên nhân vận động quá sức hoặc tác động từ bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc thêm những thông tin về triệu chứng này để bạn có thể chẩn đoán sơ qua tình trạng bệnh và có được cách khắc phục tạm thời.

nhuc-tay-trai-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau

Nhức tay trái là bệnh gì, cách massage giảm đau

Khi tình trạng đau nhức cánh tay trái cuất hiện sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu ở khắp vùng cánh tay và bao gốm cả vùng cổ tay, khuỷu tay và bả vai. Đây là triệu chứng của nhiều dấu hiệu của nhiều vấn đề về sức khỏe, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến là do vận động quá mức hoặc chấn thương bên ngoài. Tùy vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh mà mức độ nguy hiểm của triệu chứng này cũng sẽ trở nên khác nhau. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

nhuc-tay-trai-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-1

Do tư thế ngủ: nếu như bạn thường có thói quen ngủ nằm nghiêng sang bên trái và đè lên phần cánh tay, tạo một lực lớn đè lên phần này gây ra tình trjang đau nhức. Tình trạng này cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân đè nén ở những dây thần kinh ở vùng vai và gây tê ở phần cánh tay.

Do các vấn đề về xương khớp: những căn bệnh như viêm xương khớp hay viêm khớp vai cũng sẽ là nguyên nhân gây ra đau nhức vùng tay trái. Triệu chứng này cũng có thể xuất hiện do hội chứng ống cổ tay do nhiều người thường xuyên phải ngồi nhiều và làm việc với mày tính như dân văn phòng. Những người thuận tay trái và làm việc với máy tính thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc cao hơn.

nhuc-tay-trai-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-2

Do tổn thương thần kinh: nguyên nhân gây ra đau nhức tay trái cũng sẽ có thể đến từ chấn thương hoặc áp lực các rễ thần kinh tủy sống. Bên cạnh đó những người thường có thói quen không khởi động trước khi tập luyện thể thao cũng sẽ gây ra những thương tích và gây đau ở vùng tay trái. 

Do chấn thương vai:trong một số trường hợp những chấn thương vai sẽ là nguyên nhân gây ra cơn đau nhức ở tay trái. Sự xuất hiện của những khối u nhỏ ở kkhu vực khối mô mềm hay vai bị đè nén do các dây thần kinh ở vai cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

nhuc-tay-trai-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-3

Do đau tim: vì vị trí của tim là ở bên trái nên khi gặp phải vấn đề sẽ khiến cho phần bên trái bị khó chịu hoặc xuát hiện sự đau đớn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp rất khó để phát hiện được nguyên nhân gây ra tình trạng này nên nếu như tình trang này xuất hiện hãy đi thăm khám bác sĩ.

Nếu như bạn đột nhiên gặp phải tình trạng đau nhức tay trái, nhưng với một cường độ nhẹ và không làm ảnh hưởng tới các hoạt động sống thì chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh ảnh thực hiện những động tác quá mạnh hoặc nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp dán cao, chườm đá hay xoa bóp để giảm bớt đau. 

nhuc-tay-trai-la-benh-gi-cach-massage-giam-dau-4

Bên cạnh đó cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, tuân theo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, hạn chế ngồi và đứng, và không được làm việc quá sức hay mang vác nặng hoặc ngồi nhiều giờ trước máy tính mà không thay đổi tư thế. Áp dụng liệu pháp massage hoặc sử dụng ghế massage cũng rất tốt để giảm đau và hỗ trợ điều chỉnh tư thế!