Tập plank bao lâu là đủ

Ngày đăng 14/09/2022 16:18

Ai cũng biết bài tập Plank giúp phát triển cơ bụng và được coi là động tác gập bụng thần thánh. Với cách tập cơ bản, nhưng hiệu quả tuyệt vời, miễn là bạn tập đúng tư thế Plank và giữ nó càng lâu càng tốt. Nó có vẻ khá đơn giản, phải không? Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít người có thể giữ nó quá 2 phút.

tap-plank-bao-lau-la-du

Tất cả chúng ta đều đã sai lầm khi nghĩ rằng bài tập Plank nên thực hiện càng lâu càng tốt, đúng không? Tuy nhiên, trong thực tế, mỗi chúng ta chỉ nên plank trong một khoảng thời gian ngắn để đạt được kết quả tốt nhất.

Tập plank bao lâu là đủ

Theo nghiên cứu, những người tập plank có thể đốt cháy 30 - 40 calo mỗi phút. Khi trưởng thành, plank có khả năng đốt cháy calo nhiều nhất. Ngoài khả năng đốt cháy calo đỉnh cao, plank còn mang lại hiệu quả tăng trưởng cơ bắp rất nhanh.

Vì plank có khả năng đốt cháy calo cao nên plank đúng cách sẽ giúp giảm cân hiệu quả, cụ thể là giảm mỡ vùng bụng. Plank giúp bạn đốt cháy chất béo từ từ nhưng hiệu quả, không giống như các hoạt động tim mạch khiến bạn giảm cân nhanh chóng. Lực sẽ được tập trung vào phần cơ core trong quá trình tập plank để đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ. Các chuyên gia thường sử dụng plank để giảm cân và giữ dáng.

tap-plank-bao-lau-la-du-2

Theo các chuyên gia thể hình, thời điểm tối ưu để thực hiện các bài tập plank là vào buổi sáng và buổi tối. Tập plank vào buổi sáng (5h - 6h30) khi các cơ vừa thức dậy có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Buổi chiều (từ 16h đến 18h30) là lúc sức mạnh cơ bắp phát triển mạnh, giúp cho việc tập plank hiệu quả hơn.

Đối với người mới tập plank, hãy giữ tư thế chuẩn ít nhất 30 giây trước khi tăng dần thời lượng này cho đến khi đạt được 2 phút. Thời gian tốt nhất để tập plank là 2 phút, nên thực hiện ít nhất ba lần mỗi ngày.

Lưu ý trước khi tập Plank

Trước khi bắt đầu tập Plank, hãy ghi nhớ những điểm sau:

Tốt nhất là khởi động trước khi bắt đầu hoạt động chính. Kéo dài và nghỉ ngơi sau khi tập thể dục để có những lợi ích tốt nhất.

Duy trì cường độ tập luyện của bạn trong một tuần.

Khi thực hiện động tác, hơi hóp bụng và giữ nguyên tư thế chân sao cho bàn chân không chạm sàn.

tap-plank-bao-lau-la-du-3

Bạn nên thực hiện với một chế độ ăn uống cân bằng ít tinh bột. Nên bổ sung nhiều rau xanh, bít tết, thịt gà, trứng và bổ sung 2,5 - 3 lít nước mỗi ngày.

Đối với cả nam và nữ, plank là bài tập đốt cháy mỡ thừa và săn chắc cơ thể rất hiệu quả. Không có bất kỳ công cụ bổ sung nào, chỉ có những động tác đơn giản dễ hiểu và dễ làm theo. Tuy nhiên, nếu tập plank không đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng bị đau ở vai và lưng. Để tập plank hiệu quả, bạn phải chăm chú nghiên cứu tư thế tập luyện và dành đủ thời gian để tập.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng trong thời gian cũng rất quan trọng. Để có đủ năng lượng tập luyện và phục hồi chức năng cơ thể sau những bài tập plank, các bạn cần ăn đầy đủ dưỡng chất, uống đủ nước để đạt mục tiêu luyện tập đặt ra.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện plank nên kết hợp với các bài tập với dụng cụ tập thể dục tại nhà để tăng cường sức mạnh hiệu quả và nhanh chóng.