Tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 13/10/2021 16:11

Ghế massage hiện nay đã trở thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, đầu tư dử dụng. Đó là bởi ghế massage có rất nhiều tính năng và công dụng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

Tư vấn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua

Tuy nhiên, để sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả thì không phải tất cả những người đã và sắp đầu tư sử dụng đều đã biết rõ. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về một số hướng dẫn sử dụng ghế massage để phát huy được hết công dụng, cũng như đảm bảo độ bền lâu dài của sản phẩm.

Trước hết là không gian kê đặt: Ghế massage cần được đặt trên mặt sàn bằng phẳng, gần chỗ cắm điện để thuận tiện khi sử dụng. Nhiệt độ ở nơi đặt ghế khoảng dưới 40 độ C là hợp lý và tốt nhất trong phòng có điều hòa để đảm bảo sự khô ráo, tránh ẩm mốc.

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua-1

Thứ hai là thời gian sử dụng: Rất nhiều người cho rằng ghế massage có những lợi ích rất tốt cho sức khỏe nên càng sử dụng nhiều thì càng tốt, nhưng thực tế điều này là rất sai lầm. 

Nên sử dụng ghế massage với thời gian phù hợp, không nên lạm dụng sẽ thành lợi bất cập hại. Thời gian hợp lý nhất để dùng ghế massage là khoảng 20-30 phút mỗi lần, một ngày các bạn có thể sử dụng ghế từ 1-2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua-2

Biết cách điều chỉnh ghế: Thông thường, ghế massage toàn thân có kích thước đồ sộ với lòng ghế khá rộng, vừa cho một người có thân hình to cao vẫn ngồi vừa. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn nhỏ bé thì có thể hệ thống con lăn và túi khí của ghế sẽ không phát huy hết tác dụng nếu không chạm tời các vị trí cơ thể.

Vì vậy, khi ngồi vào ghế massage,, các bạn cần biết điều chỉnh hoạt động của ghế để tận dụng được hết hiệu quả. Cách điều chỉnh có hiển thị trên bảng điều khiển.

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua-3

Tiếp theo, các bạn cần lưu ý tư thế ngồi ghế massage: Tư thế ngồi chuẩn là hãy ngồi ngay ngắn vào trọng tâm ghế và thả lỏng hoản toàn cơ thể. Tư thế thả lỏng sẽ giúp bạn thư giãn và cảm nhận dễ dàng hoạt động của ghế massage. Không những vậy, ở tư thế này, hệ thống cảm biến của con lăn massage sẽ xác định được chính xác kích thước cũng như trọng lượng cơ thể người dùng để tác động hiệu quả hơn.

Cách lựa chọn liệu trình massage trên ghế cũng rất quan trọng: Khi mới sử dụng, tốt nhất các bạn hãy chọn chế độ Auto trên bảng điều khiển để ghế thực hiện những bài massage được cài đặt sẵn. 

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua-4

Sau khi đã nắm rõ các kỹ thuật massage của ghế, các bạn có thể tự cài đặt một liệu trình massage theo nhu cầu của mình về tốc độ, cường độ, thời gian và phương pháp massage bằng bảng điều khiển.

Ngoài ra, để thực hiện liệu trình massage hiệu quả, các bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

-    Nên chọn trang phục thoải mái, thoáng mát và thấm hút mồ hôi để tạo cảm giác thoải mái khi massage.

tu-van-cach-su-dung-ghe-massage-dung-cach-va-hieu-qua-5

-    Không nên sử dụng ghế khi vừa ăn no hoặc khi đang đói; khi sức khỏe yếu mệt cũng không nên dùng ghế.

-    Không sử dụng ghế khi có dấu hiệu bất thường như điện vào chập chờn, không ổn định; máy móc trục trặc khi vận hành…

Để bảo vệ độ bề của ghế massage, sau khi sử dụng nên lau chùi cẩn thận để tránh làm bẩn, mốc da bọc ghế; nên có khăn che phủ để tránh bụi bẩn; nên bảo hành ghế định kỳ và thường xuyên để đảm bảo ghế massage luôn hoạt động tốt.