Cách tập để có body đẹp cho nữ

Ngày đăng 27/09/2021 15:59

Để có một thân hình thon thả, săn chắc, bên cạnh việc có một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, việc tập luyện thường xuyên mỗi ngày cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe và đem lại một thân hình khỏe khoắn cho các bạn nữ. 

Cách tập để có body đẹp cho nữ

Đầu tiên, ta không thể thiếu bài tập Squat Bodyweight. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu

Bài tập này là một trong những bài tập phổ biến nhất với cả những người mới tập luyện hay người đã tập luyện lâu năm. Đây được cho là một bài tập giúp phát triển vòng ba, giảm mỡ thừa và giúp làm săn chắc vòng ba hiệu quả. Thêm vào đó, bài tập này còn có tác dụng như giảm mỡ đùi, mỡ bụng rất tốt. 

Đầu tiên, ta đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay chống hông hoặc đưa thẳng trước mặt, mắt nhìn thẳng. Khi hạ người xuống, ta đưa hông ra sau, đầu gối gấp lại sao cho đùi song song với sàn nhà. Giữ nguyên cơ thể trong tư thế này khoảng 5 giây sao đó nâng cơ thể về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần, sau một thời gian có thể nâng số lần tập lên tùy theo mức độ cơ thể.

Động tác tiếp theo có tên là động tác Bird Dog. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu-1

Trong động tác này, ta thực hiện với tư thế quỳ trên sàn, hai tay chống thẳng cách nhau một khoảng bằng vai, đầu gối quỳ rộng vừa phải. Tiếp theo, ta đưa tay phải nâng thẳng về phái trước, đồng thời chân trái đá thẳng ra sau sao cho cánh tay và căng chân song song với sàn. Thực hiện mỗi bên từ 10 – 15 lần.

Tiếp theo là động tác Front Lunge With Twist. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu-2

Hai chân ta đứng thẳng rộng bằng vai, hai tay nắm lấy nhau khép lại đặt trước ngực. Vào động tác bắt đầu, chân phải ta bước lên phía trước, đồng thời hạ thấp người đến khi đầu gối chân sau gần chạm sàn. Lưu ý giữ thẳng lưng không để cơ thể bị đổ về phái trước. Trong khi hạ người ta đồng thời quay người sang phải. Sau đó ta vặn người lại vị trí cũ và đưa cơ thể về tư thế ban đầu. Thực hiện đều đặn từ 10 – 15 lần cho mỗi bên.

Tiếp theo, ta sẽ thực hiện động tác Sprinter Lunge. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu-3

Đây là một bài tập thuộc dạng Cardio với cường độ cao giúp đốt cháy mỡ toàn thân, giúp giảm lượng calo tiêu thụ rất hiệu quả. Đầu tiên, ta đứng thẳng người, một chân lui về sau thấp đầu gối. Tiếp đó, ta bước chân ở phía sau lên đồng thời nâng cao đùi, mũi chân hướng thẳng xuống đất, tay vung tự nhiên theo những chuyển động của chân.

Bài tập tiếp theo là bài tập Plank Shoulder Tap. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu-4

Khi nhắc tới Plank, có thể ta đã quá quen thuộc với bài tập này, tuy nhiên bài tập này có rất nhiều biến thể để làm tăng độ khó và phù hợp hơn với mục đích người tập. Vào vị trí chuẩn bị, ta chống thẳng hai tay, hai chân dang rộng hơn vai để giữ thăng bằng cho cơ thể. Tiếp theo, ta nâng tay phải chạm vào vai trái, sau đó nâng tay trái chạm vào vai phải. Thực hiện động tác xen kẽ liên tục.  

Cuối cùng là động tác Push Up. 

cach-tap-de-co-body-dep-cho-nu-5

Động tác này có tên gọi khác là hít đất, rất phù hợp cho những người muốn cải thiện vòng 1, giúp vòng 1 thêm săn chắc, giảm tình trạng chảy xệ. Để thực hiện động tác này, ta chống thẳng tay, chân dang rộng bằng vai, sau đó hạ tay xuống, giữ 1 giây và nâng người lên.

Bạn có thể kết hợp với giàn tạ đa năng, máy chạy bộ để tăng cường hiệu quả; Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng khoa học !