Hướng dẫn tư thể tập cơ bụng đúng cách

Ngày đăng 19/08/2021 15:31

Nhiều người thường nghĩ rằng để tập cơ bụng lên càng nhanh thì sẽ càng phải tập nhiều và chỉ tập trung tập cho phần cơ bụng, nhưng đây là một suy nghĩ khá sai lầm có thể gây phản tác dụng cho người tập. Cơ thể ta cũng cần thời gian để làm quen cũng như là thích nghi với những bài tập mới, vì vậy nếu không kết hợp tập luyện, nghỉ ngơi và ăn uống đúng cách thì sẽ khó để có thể giảm mỡ phần này. 

Hướng dẫn tư thể tập cơ bụng đúng cách

huong-dan-tu-the-tap-co-bung-dung-cach

Trong giai đoạn giảm mỡ bụng, việc kết hợp giữa tập luyện và ăn uống là vô cùng cần thiết, vì vậy nêu ta chỉ chăm chỉ tập luyện và không kiểm soát lượng calo cũng như các chất dinh dưỡng đang nạp vào cơ thể thì việc luyện tập có thể sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. 

Để phần cơ bụng được hình thành, đồng nghĩa với việc lượng mỡ bụng trong cơ thể cũng phải giảm đi bằng cách hạn chế ăn Carb và tăng lượng protein nặp vào cơ thể. Ta có thể hấp thụ protein bằng rất nhiều cách như ăn nhiều thịt, trứng, cá,… hoặc sử dụng những thực phẩm protein để tăng lượng chất cần thiết nạp vào trong cơ thể. Protein có những vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành cơ và giảm mỡ.

huong-dan-tu-the-tap-co-bung-dung-cach-1

Sau khi tìm được chế độ ăn uống khoa học và hợp lí, ta sẽ bắt đầu đến những bài luyện tập được sử dụng nhiều để tăng cơ bụng. Những bài tập cho cơ bụng thường rất đa dạng và có thể mang lại hiệu quả đến nhiều nhóm cơ khác nhau.

Bài tập đầu tiên là động tác gập bụng. Đây là một trong những động tác giúp giảm mỡ thừa phần bụng quen thuộc mà không chỉ những người đã tập gym lâu năm mà cả những người mới làm quen với bài tập này cũng biết đến. Với động tác này, ta nằm ngửa trên sàn, hai đầu gối hơi cong lên tạo thành góc 90 độ, bàn chân đặt trên mặt sàn, hai tay ta có thể để hai bên đầu hoặc đan sau đầu tùy ý. Tiếp theo, ta dùng lực từ cơ bụng để nhấc vai lên khỏi thảm, đưa ngực gập về phía đầu gối, lưu ý ở động tác này lưng không nhấc lên khỏi thảm. Ta giữ ở vị trí này 1 giây sau đó về vị trí ban đầu.

huong-dan-tu-the-tap-co-bung-dung-cach-2

Tiếp theo, ta thực hiện động tác gập bụng ngược. Với động tác này, ta sẽ chủ yếu tác động đến phần cơ bụng dưới, tạo nên phần cơ bụng 6 múi hoàn chỉnh. Ta nằm ngửa trên sàn, hai tay úp xuống sàn đặt sát bên hông, chân duỗi thẳng. Tiếp theo ta co gối lên cao và nâng phần thắt lưng lên khỏi mặt sàn, dùng lực ở bụngvà hai tay để thực hiện động tác này. Khi ta nâng hông lên, giữ nguyên hông trong khoảng 1 giây sau đó về vị trí ban đầu.

Tiếp theo là động tác gập chéo bụng. Với động tác này, ta không chỉ tác động vào cơ bụng mà còn thực hiện tập luyện ở cả hai phần cơ liên sườn. Ta nằm ngửa, chân vắt chữa ngũ, hai tay đặt lên hai bên thái dương. Tiếp theo, dùng lực từ cơ bụng để nhấc vai kên khỏi sàn, vặn thân người sang trái sao cho cùi chỏ chạm đầu gối. Thực hiện đều đặn cả hai bên người.

Để tăng cường hiệu quả các bạn có thể kết hợp với giàn tạ đa năng, máy chạy bộ để hỗ trợ tập luyện tốt nhất!