Cách massage giảm đau nhức toàn thân

Ngày đăng 22/09/2021 14:08

Phương pháp massage toàn thân từ lâu đã được công nhận là phương pháp phục hồi cơ thể hiệu quả và đơn giản hàng đầu, được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích, đặc hiện hiện nay, phương pháp này còn được ứng dụng trong nhiều liệu trình chữa các bệnh nguy hiểm. Từ đó ta thấy chỉ với những động tác đơn giản, ta có thể tự thực hiện massage tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe, phục hồi cơ thể như mong muốn.

cach-massage-giam-dau-nhuc-toan-than

Cách massage giảm đau nhức toàn thân

Massage có thể đem lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giảm đau nhức, căng cứng cơ thể, tăng cường máu lưu thông, từ đó thúc đẩy hệ tuần hoàn trong cơ thể nhằm loại bỏ độc tố ra ngoài, giúp tăng cường sức để kháng, cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm tình trạng mất ngủ. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có tác dụng rất tốt cho sắc đẹp, giúp loại bỏ tế bào chết, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả.

cach-massage-giam-dau-nhuc-toan-than-1

Khi thực hiện massage, ta có thể bắt đầu massage từ lòng chân. Đầu tiên, dùng hai tay xoa bóp toàn bộ bàn chân, dùng đầu ngón tay cái để ấn lên các vị trí huyệt đạo trên lòng bàn chân, giúp hồi phục sức khỏe và giảm đau nhức rất tốt. Tiếp đến, ta cầm các ngón chân và kéo nhẹ. Thực hiện tương tự ở cả hai chân.

Lên đến cổ chân, ta vuốt nhẹ từ phần gót chân lên dần tới bắp đùi, khi vuốt có thể kết hợp xoa nắn nhẹ nhàng. Làm động tác xoa bóp với cả hai chân. 

cach-massage-giam-dau-nhuc-toan-than-2

Tiếp đến, ta thực hiện massage lưng. Đặt hai bàn tay song song với nhau qua xương sống, tiếp đó ẩn tay lên đến hai vai, sau đó lại đưa tay về phần lưng dưới và thực hiện nắn bóp ở hai bên xương sống. Đây là phần thường bị đau nhức nhiều hơn, vậy nên ta có thể tập trung xoa bóp ở vùng này lâu hơn. 
Dùng hai ngón tay cái thực hiện ấn nhẹ từng vùng da trên lưng rồi thả tay ra, lặp lại đống tác ấn bóp toàn bộ phần lưng có thể giúp làm mềm cơ, giảm đau nhức hiệu quả.

Sau khi massage lưng, ta sẽ thực hiện massage vùng vai và cổ. Dùng hai ngón tay cái ấn dọc từ phần cổ sát lưng lên đến đường chân tóc. 

cach-massage-giam-dau-nhuc-toan-than-3

Đặt hai lòng bàn tay áp lên vai, sau đó ấn bóp mạnh các ngón tay cái vào phần cơ này để các cơ được thư giãn. Ta sẽ thực hiện ấn ngón cái từ bả vai dọc lên cổ và đến chân tóc.

Tiếp theo vuốt nhẹ lên toàn bộ vùng vai và cổ để toàn bộ các cơ và khớp xương được thư giãn sau khi massage.

Tiếp đến, ta thực hiện massage phần cánh tay. Dùng bàn tay này nằm lấy cổ tay còn lại, sau đó xoa bóp và vuốt mặt trước và mặt sau tay. Thực hiện tương tự ở cả hai cánh tay. 

cach-massage-giam-dau-nhuc-toan-than-4

Thả lỏng một cánh tay và xoa kết hợp với bóp nhẹ nhàng dọc theo toàn bộ cánh tay đó, sau đó quay trở lại lòng bàn tay thực hiện massage trong lòng bàn tay theo chiều hình tròn.

Tiếp theo, ta thực hiện massage vùng da đầu. Dùng toàn bộ các đầu ngón tay để thực hiện massage các điểm trên da đầu, sau đó massage đến hai vành tai.

Cuối dùng, ta trở về vị trí huyệt Thái dương, thực hiện xoa bóp theo hình tròn trong khoảng từ 1 – 2 phút, có thể giúp thư giãn đầu óc và giảm đau đầu hiệu quả.