Hướng dẫn massage bấm huyệt giúp tỉnh táo

Ngày đăng 19/05/2020 14:07

Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian trong cuộc đời của mỗi người. Do vậy chất lượng của giấc ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, sự thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày đã khiến cho chất lượng giấc ngủ của nhiều người suy giảm, không chỉ người cao tuổi mà người trẻ bây giờ cũng thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không ngon. Và hệ quả của việc này là cơ thể trở nên thiếu tỉnh táo, làm việc không hiệu quả.

huong-dan-massage-bam-huyet-giup-tinh-tao

Hướng dẫn massage bấm huyệt giúp tỉnh táo

Tình trạng cơ thể lờ đờ, uể oải, thiếu tỉnh táo không phải chỉ cần nghỉ ngơi 15 – 20 phút là hết. Vậy làm thể nào để cơ thể tỉnh táo một cách nhanh chóng? Đó chính là hãy sử dụng phương pháp massage bấm huyệt.
Sau đây là hướng dẫn phương pháp massage bấm huyệt giúp tỉnh táo:

- Massage bấm huyệt Bách Hội

huong-dan-massage-bam-huyet-giup-tinh-tao-1

Huyệt Bách Hội nằm ở phía cao nhất của đỉnh đầu. Cách xác định vị trí huyệt Bách Hội đơn giản: để 2 ngón tay cái vào lỗ tai, bàn tay vươn lên trên ôm lấy đầu, vị trí mà 2 ngón giữa của 2 bàn tay chạm vào nhau là vị trí của huyệt Bách Hội. 

Massage huyệt này có tác dụng tăng cường dương khí, xua tan mệt mỏi. Dùng ngón trỏ của bạn ấn và day lên huyệt theo hình vòng tròn khoảng 30 giây, thực hiện động tác này 5 lần liên tục, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo một cách nhanh chóng.

- Massage bấm huyệt Phong Trì

huong-dan-massage-bam-huyet-giup-tinh-tao-2

Huyệt Phong Trì nằm phía sau gáy. Để xác định huyệt Phong Trì, bạn áp hai lòng bàn tay vào tai, ngón tay cái hướng về phái sau gáy. Sau đó bạn miết ngón tay từ từ xuống dưới, qua ụ xương, rơi vào một điểm hõm thì đấy là huyệt Phong Trì. 

Huyệt Phong Trì có tác dụng giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả. Bạn dùng ngón tay cái xoa và day ấn huyệt khoảng 2 – 3 phút cho đến khi cảm thấy vị trí huyệt massage hơi căng tức là được.

- Massage bấm huyệt Lao Cung

huong-dan-massage-bam-huyet-giup-tinh-tao-3

Nếu bạn nắm bàn tay lại thì vị trí mà ngón giữa đặt vào chính là vị trí của huyệt Lao Cung. Massage bấm huyệt Lao Cung có tác dụng kích thích tuần hoàn máu lên não, giúp bạn tỉnh táo hơn.

- Massage bấm huyệt Trung Xung

Huyệt Trung Xung nằm ở trên đầu ngón tay giữa. Bấm day huyệt Trung Xung trong một vài phút sẽ giúp bạn tỉnh táo ngay lập tức. Bạn chỉ cần dùng ngón cái và ngón trỏ day và bấm mạnh vào huyệt Trung Xung của tay còn lại khoảng 3 – 5 lần để kích thích sự tỉnh táo của trí não.

huong-dan-massage-bam-huyet-giup-tinh-tao-4

- Massage bấm huyệt Hợp Cốc

Khi bạn căn ngón tay cái và ngón trỏ, điểm nằm giữa hai ngón tay hơi lệch về ngón trỏ 1 chút là huyệt Hợp cốc. Huyệt Hợp Cốc có tác dụng giúp tăng cường lưu thông máu, nhờ đó mà bạn có thể giảm các triệu chứng đau đầu và chóng mặt hiệu quả.

Trên đây đều là những huyệt vị đơn giản và dễ dàng xác định. Trong khi làm việc, học tập hay trong các buổi họp, bạn đều có thể nhanh chóng thực hiện để nhanh chóng cảm thấy tỉnh táo trở lại. Khi cơ thể mệt mỏi bạn nên sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn, nhanh chóng phục hồi năng lượng.

 

Tags : Tập luyện với máy tập xe đạp tại nhà giúp giảm stress hiệuCăng thẳng thần kinh(stress)và những tác hại đáng sợ của nó.