Thực hư việc bấm huyệt giúp mặt thon gọn

Ngày đăng 05/05/2020 10:54

Ngày nay, trào lưu mặt V-line là trào lưu rất hot mà chị em nào cũng muốn theo đuổi. Vì vậy, rất nhiều người đã tìm đến các trung tâm thẩm mỹ với mục đích làm thon nhỏ khuôn mặt bằng các phương pháp như tiêm filter, gọt xương hàm, tiêm độn cằm…

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon

Thực hư việc bấm huyệt giúp mặt thon gọn

Tuy nhiên, việc tiêm một loại chất hóa học vào cơ thể là hết sức nguy hiểm, nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng sau khi sử dụng các phương pháp này. Dù vậy, vẫn tồn tại phương pháp đơn giản, không đau đớn mà lại còn mang lại hiệu quả không ngờ mà rất nhiều người trải nghiệm và đã đạt được kết quả, đó là phương pháp massage bấm huyệt.

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon-1

Theo một kết quả nghiên cứu, trên cơ thể người có đến hàng trăm các loại huyệt, mỗi huyệt có một tác dụng khác nhau để hỗ trợ từng vùng trong cơ thể. Riêng trên khuôn mặt chúng ta đã tồn tại đến hơn 100 các loại huyệt giúp khuôn mặt tiêu giảm mỡ thừa, kích thích co thắt các cơ trên khuôn mặt đề gương mặt dần dần gọn lại. 

Để thực hiện phương pháp này thật hiệu quả, trước khi massage bấm huyệt ta nên ma sát hai lòng bàn tay với nhau để làm nóng bàn tay, từ đó khi tác động lực trên da, nhiệt từ các ngón tay sẽ tác động đến phần xương dưới da khiến các phần xương được định hình lại.

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon-2

Khi bấm huyệt, ta nên làm theo các huyệt lần lượt dưới đây, mỗi vị trí huyệt day bấm khoảng 30 giây đến 1 phút. Chú ý, nên thực hiện động tác từ 1-2 lần một ngày, đặc biệt là sau khi tắm vì khi đó các lỗ chân lông mở rộng, cơ thể đang ở trạng thái thư giãn nhất.

-    Bấm các huyệt sau có tác dụng lên vùng cằm và má, giúp giảm mỡ thừa trên và định hình khuôn mặt.

Huyệt Giáp xa: để xác định huyệt này, ta cắn chặt răng, huyệt ở vị trí trước góc xương hàm, trên ở xương hàm dưới 1 đốt ngón tay, khi đè vào huyệt có cảm giác ê nhức.

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon-3

Huyệt Địa thương: huyệt này nằm ở 2 bên ngay cạnh đuôi môi.

Huyệt Thiên đột: nằm ở vị trí lõm chính giữa bờ trên xương ức.

-    Để cải thiện sự đàn hồi của da, đồng thời kích thích các tế bào collagen, thông tắc các mạch máu trên da, ta bấm các huyệt dưới đây:

Huyệt Hợp cốc: xác định xương bàn tay của ngón trỏ, vị trí huyệt nằm ở chính giữa xương bàn tay của ngón này.

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon-4

Huyệt Dũng tuyền: huyệt này nằm ở lòng bàn chân, từ kẽ hai ngón chân thứ hai và ngón giữa, do về phía giữa lòng bàn chân khoảng 2 đốt ngón tay, vị trí lõm vào là vị trí huyệt.

-    Tiếp đến ta tác động đến các huyệt ở phần trán với mục đích giúp sắc khí hồng hào, tươi tắn và có thể làm trắng da.

Huyệt Dương bạch: từ phần chính giữa mắt hướng thẳng lên trên trán, cách lông mày khoảng 1 đốt ngón tay là vị trí huyệt.

thuc-hu-viec-bam-huyet-giup-mat-thon-gon-5

Vì ở phương pháp massage bấm huyệt này, ta chỉ tác động những lực vừa phải nên cần có thời gian để mang lại tác dụng. Tuy nhiên, cách tác động lực này sẽ mang lại các hiệu quả đáng kể mà các phương pháp phẫu thuật khác không làm được như kích thích lưu thông máu, khiến da dẻ hồng hào tự nhiên,... và đặc biệt còn cải thiện sức khỏe cơ thể một cách đáng kể sau mỗi liệu trình.

Để làm đẹp toàn thân các bạn nên trạng bị ghế massage. Sử dụng ghế massage tại nhà còn có tác dụng làm chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần!


Tags : Mách bạn bí quyết giảm mỡ đùi thon gọn?Đi bộ như thế nào để có bắp chân thon gọn hơn.