Những lưu ý khi tập gym cho nữ mà chị em nên thẩm thấu.

Ngày đăng 21/05/2020 16:48

Hiện nay tập gym là lựa chọn của phần lớn mọi người, nhưng mục đích ban đầu của họ là là khác nhau. Người thì muốn tập gym để giảm cân, tăng cơ, tăng cân, giúp cân đối các số đo ba vòng…Quá trình tập hầu như chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và làm họ trở nên áp lực với mỗi ngày đến phòng tập. Vậy họ cần lưu ý gì trong quá trình tập gym?

nhung-luu-y-khi-tap-gym-cho-nu-ma-chi-em-nen-tham-thau

Những lưu ý khi tập gym cho nữ mà chị em nên thẩm thấu.

Đầu tiên là chúng ta cần lựa chọn những bộ trang phục tập luyện thật phù hợp, đó là những bộ quần áo được làm tự chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt, không quá bó sát gây khó chịu. 

nhung-luu-y-khi-tap-gym-cho-nu-ma-chi-em-nen-tham-thau-1

Tiếp theo đó là đôi giày, đôi giày sẽ hỗ trợ và bảo vệ bạn rất nhiều trong quá trình tập luyện. Một đôi giày tốt không phải là một đôi giày thật đắt tiền mà đó là một đôi giày phù hợp với đôi chân của bạn, giúp bạn thoải mái tập luyện và tránh những chấn thương đáng tiếc không xảy ra.

Điều quan trọng không kém là không nên để bụng đói trước khi tập luyện. Một chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định quá trình tập của bạn hiệu quả đến như thế nào. Nếu bạn không nạp đủ năng lượng trước khi tập luyện sẽ dẫn đến cơ thể bị kiệt sức thậm chí có thể tụt huyết áp và ngất xỉu. Bạn nên ăn một đến 2 quả chuối hoặc một ít đồ ăn nhẹ trước buổi tập từ 30phút- 1 tiếng là đảm bảo cho sức khỏe của bản thân.

nhung-luu-y-khi-tap-gym-cho-nu-ma-chi-em-nen-tham-thau-2

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn khởi động trước khi tập luyện và dãn cơ ngay sau khi tập. Khởi động sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể và duy trì nhịp tim khi bắt đầu tập. Việc dãn cơ sẽ giúp cơ thể được thư giãn sau một buổi tập mệt mỏi, tránh được việc đau mỏi sau khi dừng tập.

Bạn cần chuẩn bị cho mình một lịch tập thật khoa học. Cường đồ tập và các bài tập hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được việc tập quá sức. Một tuần bạn nên dành ra một ngày để cho cơ thể được nghỉ ngơi lấy lại năng lượng cho một tuần tập tiếp theo.

nhung-luu-y-khi-tap-gym-cho-nu-ma-chi-em-nen-tham-thau-4

    Cất hết các thiết bị điện thoại sẽ giúp bạn tập trung hơn trong quá trình tập luyện. Nhắn tin, hay những cuộc gọi sẽ làm bạn mất tập trung, làm thời gian tập luyện bị gián đoạn và không đạt kết quả như mong muốn. Bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị nghe nhạc riêng biệt để tinh thần được thư giãn hơn.

    Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần bổ sung lượng nước trong quá trình tập luyện. Bạn cần bổ sung lượng nước đã mất đi vì tập luyện gây đổ mồ hôi rất nhiều, việc đổ mồ hôi sẽ làm thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài. Lượng nước bổ sung cần chia đều trong quá trình tập, uống từ từ không dồn dập.

nhung-luu-y-khi-tap-gym-cho-nu-ma-chi-em-nen-tham-thau-5

    Cuối cùng là việc điều chỉnh hơi thở của cơ thể. Tưởng chừng như việc hít thở khá đơn giản và không qua trọng nhưng khi bạn hít thở một cách khoa học nó sẽ giúp bạn trong quá trình tập luyện rất nhiều.

    Trên đây là một sốvấn đề trong quá trình tập gym mà các bạn nên lưu ý. Hi vọng rằng bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và chia sẻ cùng người thân bạn bè để quá trình tập gym đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy áp dụng những kiến thức này khi bạn tập luyện tại phòng cũng như sử dụng máy chạy bộ và giàn tạ đa năng tại nhà.


Tags : Tập tạ tay nữ và những lợi ích không thể bỏ quaHướng dẫn cách tập tạ tay tại nhà cho nam giới.