Chế độ ăn kiêng cùng yến mạch giúp giảm cân an toàn

Ngày đăng 05/08/2020 10:04

Tin liên quan

Ăn kiêng để giảm cân là một trong những biện pháp được áp dụng nhiều nhất đối với những người thừa cân muốn giảm béo hay nhứng người muốn đưa vóc dáng về tiêu chuẩn. Yến mạch là loại thực phẩm được ưa chuộng trong việc giảm cân bởi đây là loại ngũ cốc có lợi ích dinh dưỡng cao và lành mạnh. 

Chế độ ăn kiêng cùng yến mạch giúp giảm cân an toàn

che-do-an-kieng-cung-yen-mach-giup-giam-can-an-toan

Việc sử dụng yến mạch để giảm cân có đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, việc ăn yến mạch cần tuân theo những quy chuẩn nhất định mới đem lại hiệu quả tích cực và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Yến mạch là loại ngũ cốc giàu chất xơ, ngoài ra còn chứa các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, photpho, magie, kali… Yến mạch còn được đánh giá cao vì chứa lượng calo và chất béo rất thấp. đây chính là lí do yến mạch giúp giảm cân hiệu quả. Chất xơ giúp làm chậm quá tình tiêu hóa và kéo dài thời gian để phân hủy trong cơ thể, giúp no lâu hơn. Ăn kiêng bằng yến mạch không chỉ có tác dụng tốt trong việc giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa mà còn tốt cho hệ tim mạch và huyết áp.

che-do-an-kieng-cung-yen-mach-giup-giam-can-an-toan-1

Nhưng cũng do lượng calo rất thấp trong thành phần, bột yến mạch có thể không cung cấp đủ năng lượng cho bạn. tỏng khẩu phần ăn cần cân bằng giữa các thực phẩm khác mới có thể duy trì chế độ ăn yến mạch. Ngoài ra, chế độ ăn bột yến mạch cso thể khiến cho chúng ta dễ dàng chán nản do tính đơn điệu của nó. Để tránh tình trạng này, hãy làm phong phú bữa ăn của mình bằng cách bổ sung nhiều loại hoa quả và thực phẩm lành mạnh khác, vừa để cân bằng dinh dưỡng, vừa để bữa ăn hấp dẫn hơn.

Bột yến mạch được cho là giải pháp vàng để giảm cân do tính hiệu quả, lành mạnh và không đắt đỏ. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, ngoài thực hiện chế độ ăn kiêng bạn còn pahir kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học cũng như tập thể dục thể thao để nâng cao khỏe.

che-do-an-kieng-cung-yen-mach-giup-giam-can-an-toan-2

Khi sử dụng bột yến mạch để giảm cân, hãy tránh sử dụng những loại bột được đóng gói có chứa hương liệu và cho thêm đường. Những loại bột này thường làm tăng lượng calo mà không thay đổi giá trị dinh dưỡng của yến mạch.

Tuy nhiên nếu sử dụng bột yến mạch tự nhiên không thêm đường, bạn sẽ giảm thêm được tới 2 kg/năm mà không cần phải thay đổi chế đô ăn hay tập thêm gì cả. ngoài bổ sung hương liệu thì việc bổ sung chất béo vào yến mạch cũng sẽ khiến nỗ lực giảm cân của bạn giảm tác dụng, sử dụng bột yến mạch cùng với sữa chẳng hạn. Vì vậy, hãy pha yến mạch với nước để giữ lượng calo ở mức thấp nhất.

che-do-an-kieng-cung-yen-mach-giup-giam-can-an-toan-3

Để bữa ăn yến mạch không bị nhàm chán, các bạn có thể thử áp dụng một số cách chế biến như sau: Chế biến cháo yên mạch giảm cân với nguyên liệu là yến mạch và 1 – 2 lòng trắng trứng. lòng trắng sẽ không làm thay đổi về hương vị nhưng có tác dụng bổ sung thêm protein; Hỗn hợp yến mạch với sữa hạnh nhân không đường với chuối và quế sẽ giúp bạn có 1 bữa ăn thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. 

Để giảm cân bền vững các bạn nên kết hợp với tập luyện thể thao, sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để thu được hiệu quả tốt nhất.
 

Tags : ghe tap the hinh gia rethiết bị phục hồi chức năng.