Điều trị thoái hóa khớp dễ dàng với bấm huyệt massage

Ngày đăng 25/06/2020 11:14

Tin liên quan

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng rất nhiều trường hợp trưởng thành bị thoái hóa khớp gối, căn bệnh được mô tả như là sự "hao mòn" của các khớp do chịu trọng lượng của cơ thể trong một thời gian dài dẫn đến những thay đổi trong sụn khớp, lớp lót và xương bên dưới .

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage

Mục tiêu cần đạt sau khi điều trị thoái hóa khớp gối bao gồm kiểm soát đau và cứng khớp, cũng như cải thiện khả năng vận động của khớp.

Khớp gối là khớp lớn nhất và phức tạp nhất trong cơ thể nên việc phát hiện các triệu chứng liên quan đến khớp gối thường không gặp quá nhiều khó khăn. Đặc biệt, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy, liệu pháp massage có thể mang lại lợi ích lớn trong việc điều trị thoái hóa khớp gối. Nhưng làm thế nào bạn có thể giúp khách hàng kiểm soát cơn đau giữa các buổi trị liệu massage thường xuyên?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là việc tự xoa bóp. Người bị thoái hóa khớp gối sẽ hiểu được triệu chứng của bản than họ, từ đó biết cách tác dụng lựcđể đem lại hiệu quả tốt nhất.

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage-1Trước khi thực hiện xoa bóp, bạn cần đảm bảo những điều sau:

-    Mặc quần áo thoải mái, rộng rãi cho phép dễ dàng vào đùi.

-    Duy trì tư thế tốt và giữ thăng bằng.

Bạn có thể kết hợp sử dụng tinh dầu chuyên dụng cho massage để quá trình xoa bóp được thực hiện dễ dàng hơn. 

Điều trị thoái hóa khớp dễ dàng với bấm huyệt massage

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage-2

Khởi động: Hít vào sâu và thở ra từ từ. Vươn tay cao quá đầu và chân để rộng bằng vai. Sau đó cúi người xuống, hai tay đan chéo vào nhau. Khi vươn lên hít vào, khi cúi xuống thở ra. Thực hiện động tác từ 8 đến 10 lần.

1. Đùi trong đến trước đùi

Co gập một chân vuông góc, sau đó để hai tay thẳng xuống dưới. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Lặp lại động tác 3 lượt, mỗi lượt thực hiện 10 lần.

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage-3

2. Lướt đùi trước

Ngồi thẳng lưng, hai chân để thẳng. Di chuyển hông về phía trước,sử dụng tay vuốt thẳng dọc phần chân của bạn. Trong quá trình vuốt chú ý lướt đều tay với lực vừa đủ. Thực hiện động tác từ 15 đến 20 lần. 

Bây giờ lặp lại trình tự tương tự trên chân trái, sử dụng tay trái.

3. Glide bên ngoài

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage-4

Đứng thẳng, đặt gót chân phải lên phía trước. Dùng tay vuốt xuống dọc từ đùi phải đến đầu gối. Kết thúc ở đầu gối và quay trở lại. Thực hiện động tác trong vòng 5 lần.

Thực hiện động tác tương tự với chân trái và vuốt bằng tay trái của bạn.

4. Lướt đùi trong

Ngồi, đặt gót chân trái lên phía trên bên trong đùi phải. Thực hiện vuốt dọc phần ống đồng của chân trái. Kết thúc ở gót chân trái và quay trở lại vuốt dọc từ đầu gối. Thực hiện động tác từ 15 đến 20 lần. Thực hiện động tác tương tự với chân phải của bạn.

5. Ma sát đầu gối

dieu-tri-thoai-hoa-khop-de-dang-voi-bam-huyet-massage-5

Dùng ngón tay ấn mạnh vào hai bên đầu gối, sau đó dung lực ở đầu ngón tay xoa theo chiều kim đồng hồ.Thực hiện động tác từ 15 đến 20 lần sau đó xoay ngược lại với số lần tương tự. 

Hàng ngày các bạn nên sử dụng máy massage chân hoặc ghế massage toàn thân để giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khớp gối. Trong trường hợp massage bấm huyệt mà tình trạng thoái hóa không đỡ thì người bệnh cần đến bệnh viện kiểm tra và có phác đồ điều trị tích cực hơn, tránh để bệnh tiến triển.

 

Tags : Thiết bị tập công viên, Ghế massage chính hãng giá rẻ.