Lợi Ích Nhờ Tập Thể Dục Ngoài Công Viên

Ngày đăng 01/07/2019 17:31

Lợi Ích Nhờ Tập Thể Dục Ngoài Công Viên

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến những lợi ích quý giá nhờ tập thể dục ngoài trời. Nhưng các bạn lại lo sợ về nhiều vấn đề như môi trường sống, không khí ôi nhiễm, chưa kể thời tiết không ủng hộ cũng là những lí do khiến cho việc tập thể dục trở nên xa vời. Có nhiều nghiên cứu cho rằng sẽ không có nhiều lợi ích nếu các cư dân chỉ đi dạo quanh nhà, trên vỉa hè,…Ngược lại nếu di chuyển đến một trong những không gian xanh của thành phố như khuôn viên, công viên có nhiều cây xanh, nó sẽ mang lại lợi ích cho tâm trí và sức khỏe 1 cách đáng kể.

1. Cảm xúc tốt hơn

Sau khi xem xét 11 thử nghiệm, Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã kết luận rằng, so với việc tập thể dục trong nhà, tập thể dục trong môi trường tự nhiên có giúp  giảm căng thẳng, bối rối, tức giận và trầm cảm, bổ sung năng lượng. Có một điều trùng hợp ở cả 11 nghiên cứu này là tất cả đều nói rằng: thiên nhiên là nơi mà bộ não và cơ thể của bạn nạp năng lượng tốt nhất.

Sự yên bình của thiên nhiên sẽ khiến cho bạn cảm thấy tuyệt vời. Những cơn gió sẽ mang đến cho bạn sự tươi mát và những năng lượng tích cực. Với những phần thưởng miễn phí như thế, sẽ dễ dàng khiến bạn muốn ra ngoài thường xuyên hơn.

Lợi Ích Nhờ Tập Thể Dục Ngoài Công Viên


2. Sự thay đổi

Ba km đi bộ ngoài trời có thể đốt cháy nhiều calo chỉ vì địa hình không bằng phẳng và gió tạo ra lực cản khiến cơ thể chúng ta phải thích nghi. Đi bộ ngoài trời cũng đảm bảo chúng ta phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau. Cầu thang, bước ra khỏi vỉa hè để qua đường, lên hoặc xuống dốc. Những 'chướng ngại vật' khác nhau này cũng thay đổi loại cơ bắp mà chúng ta đang sử dụng.  Sự biến đổi này đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi, bởi vì làm việc quá sức với một nhóm cơ có thể dẫn đến những ngày bị gián đoạn giấc ngủ làm tổn thương trí nhớ


3. Cải thiện mỡ máu và Chuyển hóa Glucose

Cho dù chúng ta đang đi bộ trong công viên hoặc trên máy chạy bộ thì nó cũng sẽ mang lại lợi ích. Tuy nhiên, đi bộ ngoài trời cung cấp những lợi ích mà máy chạy bộ không thể. Một nghiên cứu ở Áo đã chứng minh rằng đi bộ xuống dốc trong một giờ sẽ loại bỏ nhiều glucose ra khỏi máu hơn là một giờ đi bộ lên dốc. Máy chạy bộ không thể có chế độ xuống dốc. Vì vậy, nếu bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường thật hữu ích khi biết rằng thời gian đi bộ ngoài trời xuống dốc gần sẽ làm cải thiện tình trạng bệnh đáng kể.


4.  Không khí trong lành

Không khí trong lành và ánh nắng mặt trời công viên mang lại những lợi tổng thể cho sức khỏe. Oxy không phải là khí duy nhất chúng ta thở trong nhà, có nhiều loại khí khác cũng như một số loại có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trừ khi có cảnh báo chất lượng không khí thì ở ngoài trời chứa ít khí độc hại hơn không khí trong nhà.


5. Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời giúp chúng ta sản xuất loại vitamin D, một nhân tố dinh dưỡng quan trọng giúp cho xương chắc khỏe và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Ngoài ra còn có một cách khác để cải thiện tâm trạng phơi nắng. Ánh sáng mặt trời tự nhiên giúp cơ thể chúng ta hòa vào nhịp sinh học tự nhiên, giúp ngủ sâu hơn.


 6. Tập trung mạnh mẽ hơn

Đi bộ đường dài là một phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng, nó giúp cơ thể thư giãn hơn và tăng cường sự tập trung.

Tập thể dục ngoài công viên mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà khi tập luyện trong nhà không có được. Vì thế hãy cố gắng sắp xếp thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để có thể ra ngoài trời tập luyện có sức khỏe và mang lại cho cơ thể nhiều năng lượng tích cực nhất có thể
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, dụng cụ thể dục công viên.

 


Bài viết khác