Những bước thực hiện massage giúp đánh tan mỡ bụng cho dân văn phòng

Ngày đăng 08/09/2020 10:52

Tin liên quan

Vấn đề giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Họ mong muốn có một vóc dáng cân đối, thon gọn. Do nhiều nguyên do, cơ thể của chị em thường tích nhiều mỡ thừa, đặc biệt là vùng bụng. 

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong

Những bước thực hiện massage giúp đánh tan mỡ bụng cho dân văn phòng

Đối với nhiều người làm việc văn phòng mà ngồi nhiều hay những ngườicó đặc thù công việc ít vận động thì vấn đề mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh. Nếu không biết cách luyện tập và có chế độ ăn uống hợp lý thì giải quyết mỡ thừa là vấn đề vô cùng nan giải.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-1

Vậy làm cách nào để có thể giảm bớt nỗi lo về vấn đề giảm bớt mỡ thừa trong người? Bạn hãy thử phương pháp massage bấm huyệt để thấy sự cải thiện rõ rệt.

Trước khi bắt đầu thực hiện massage bấm huyệt, bạn phải tìm một không gian yên tĩnh, mặc một bộ đồ thoải mái. Bạn ở tư thế đứng hoặc nằm ngửa. Khi massage cần làm theo chiều kim đồng hồ để kích thích tiêu hóa, đồng thời không gây táo bón.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-2

Bước 1: Xoa hai bàn tay vào nhau để tạo ra độ ấm cho lòng bàn tay, để khi tiếp xúc vào bụng thì có độ ấm để bụng được thoải mái hơn. Bạn có thể dùng một số dầu massage để tăng hiệu quả. Bạn có thể xoa nhẹ theo hình vòng tròn quanh khu vực rốn bằng một, hoặc hai tay.  

Bước 2: Sau khi làm xong bước 1 thì bạn dùng 2 ngón cái kéo từ rốn xuống hông theo chiều mũi tên, cứ lặp đi lặp lại 5-10 lần như thế. 

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-3

Bước 3: Các bạn sử dụng 1 bàn tay vuốt vòng tròn, hoặc để 1 tay co thành nắm đấm đặt ở trên bụng, trong khi tay kia đặt lên trên với bàn tay nắm lại, sử dụng lực của 2 bàn tay để tiến hành xoa ấn theo vòng tròn. Lấy rốn làm tâm, xoay bàn tay của bạn xung quanh rốn theo chiều thuận kim đồng hồ sau đó ngược lại. Bạn hãy thực hiện bước này 10-20 lần.

Bước 4: Nằm ngửa người, nắm hờ bàn tay như hình nắm đấm và ấn vào phần eo theo lực nhẹ nhàng không quá mạnh, làm đi làm lại động tác này 10-15 lần.Nhào cơ 2 bàn tay bắt vào cơ bụng rồi vặn chéo. Tiếp đó 2 tay để vào 2 vùng bên rốn (dưới xương sườn), nhào nhẹ nhàng, lan dần ra trên rốn.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-4

Ngoài ra bạn có thể thực hiện các cách sau: 

Nhào cơ của 2 bàn tay bắt vào cơ bụng rồi vặn chéo. Tiếp đó, 2 tay để vào 2 vùng bên rốn (dưới xương sườn), tiến hành nhào nhẹ nhàng, lan dần ra phía trên rốn.

Day cơ: Sử dụng mô mềm của ngón tay cái và ngón tay út để thực hiện massage thật nhẹ nhàng ở vùng bụng.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-5

Day ấn dọc theo đại tràng: Hãy sử dụng các đầu ngón tay để day tròn ở quanh rốn cho đến hết vùng bụng.
Sử dụng các đầu ngón tay để day dọc theo đường tròn ở xung quanh rốn cho hết vùng bụng, hoặc các bạn đặt 2 tay vào bụng rồi tiến hành lắc qua lắc lại.

Các bạn cũng có thể áp dụng việc day ấn huyệt để đánh phần mỡ ở vùng bụng. Hãy tập trung vào kích thích các huyệt Trung quản, Thiên xu, Quan nguyên, Trung cực, Cự khuyết hay Khí hải.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-6

- Ấn huyệt Trung quản: Vị trí từ rốn đo thẳng lên phía trên 4 tấc.

- Ấn huyệt Thiên xu: Vị trí đo từ rốn ngang ra khoảng 2 thốn. 

- Ấn huyệt Quan nguyên: Huyệt này nằm ở trên trục giữa cơ thể, vùng hạ đan điền, đo xuống dưới rốn khoảng 7-8cm. 

- Ấn huyệt Trung cực: Vị trí nằm gần huyệt Quan Nguyên, ở dưới rốn khoảng 10cm.

- Ấn huyệt Khí Hải: Vị trí ở dưới rốn khoảng 4cm. 

- Ấn huyệt Cự khuyết: Nằm trên rốn khoảng 9cm.

nhung-buoc-thuc-hien-massage-giup-danh-tan-mo-bung-cho-dan-van-phong-7

Bước 5: Sau khi đã tiến hành đầy đủ các bài tập massage bấm huyệt ở trên giúp giảm mỡ thừa cứng đầu nơi vùng bụng, các bạn hãy giành ra 1-2 phút thở đều và chậm lại để từ từ đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng.
Phương pháp massage - bấm huyệt dễ thực hiện, không tốn kém, có thể thực hiện ở mọi địa điểm và an toàn.

Bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp day bấm phức tạp,  bạn nên có sự trợ giúp của các bác sỹ, những người có kinh nghiệm day bấm bởi nếu chỉ day bấm sai hoặc day bấm quá mạnh sẽ làm tổn thương cơ thể. 


Tags : ghế massage giá rẻ, máy tập phục hồi chức năng.