Những lý do bạn nên tập thể dục ngoài trời

Ngày đăng 27/06/2019 15:27

Những lý do bạn nên tập thể dục ngoài trời

Mặc dù những năm gần đây, các phòng tập gym, các trung tâm, cơ sở thể dục thể thao mọc lên như nấm, với những trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống máy tập các loại nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của đông đảo người tập. Song tập thể dục ngoài trời vẫn có nhiều ưu điểm mà các phòng tập khó có thể so bì. 

Theo ý kiến của các chuyên gia, hình thức tập thể dục thể thao trong nhà có nhiều lợi thế ví dụ như hệ thống thiết bị tập hiện đại, đa dạng; có thể tập luyện hàng ngày vì không phụ thuộc vào thời tiết…Nhưng tập thẻ thao ngoài trời vẫn luôn có những lợi thế rất đáng kể.

Sau đây là những lý do rất thuyết phục để chứng minh bạn nên tập thể dục ngoài trời.

-    Trước hết, tập thể dục ngoài trời đốt cháy nhiều calo hơn.

Tập thể dục trong nhà thì dường như mọi thứ đều đơn điệu, không có lực cản của gió, không có địa hình ghồ ghề mấp mô…, Những điều kiện tự nhiên này giúp cho bạn tốn nhiều calo hơn, cơ thể bạn phải dùng những lực lớn hơn, chính vì thế hoạt động ngoàitrời đem lại hiệu quả tốt hơn cho bạn.

-    Tâm trạng khi bạn tập ngoài trời tốt hơn.

Quang cảnh thiên nhiên, không khí thoáng đãng, nguồn oxy không bị hạn chế chính là những yếu tố giúp cho não bộ sản xuất ra lượng serptonin cao hơn so với việc tập luyện trong nhà. Serotonin được gọi là “nguyên tố hạnh phúc”, nó gúp cho trí não bạn thảnh thơi hơn, suy nghĩ tích cực và mọi cảm xúc của bạn trở nên tuyệt vời  hơn.

-    Tập luyện ngoài trời không gây nhàm chán.

Khi tập thể dục bên ngoài, bạn được tiếp xúc với phong cảnh sống động, nó hiện lên trước mắt bạn như một bức tranh, nó giúp bạn không chỉ tập thể dục không thôi mà còn tận hưởng không gian rộng rãi, không khí trong lành. Nó khiến cho việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Nếu là chạy bộ, bạn sẽ thấy cảnh vật cứ liên tiếp hiện ra trước mắt những quang cảnh thiên nhiên thú vị, không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe thấy những âm thanh sống động ngoài trời như tiếng chim hót, tiếng gió lao xao, tiếng cỏ cây xào xạc…tất cả đều mang đến cho bạn sự phấn chấn và thu hút.

-    Bạn sẽ có một hệ cơ bắp khỏe mạnh.

Tại rất nhiều nơi công cộng như công viên, bờ hồ… hiện nay được trang bị hệ thống thiết bị tập thể dục thể thao ngoài trời, máy tập công viên phong phú, đa dạng để người tập lựa chọn môn tập phù hợp như xà đơn, xà kép, máy đạp xe, máy luyện cơ bắp… hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng những thiết bị thể thao ngoài trời này để rèn luyện cơ thể và có một cơ bắp khỏe mạnh không kém bất cứ dụng cụ nào có trong những phòng tập tốn tiền.

Nếu bạn chạy bộ, đi bộ hay tập luyện ngoài trời là bạn đang tận hưởng những lợi ích công mà bạn không hề phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Bạn cũng hoàn toàn tự chủ về thời gian tập linh động, không phải theo khung giờ đăng ký như ở các phòng tập trong nhà. 

Trên đây là một số chia sẻ về Những lý do bạn nên tập thể dục ngoài trời. Thiết nghĩ chỉ với những lý do đơn giản, dễ thấy như vậy thôi cũng đủ để bạn hiểu tại sao nên tập thể thao ngoài trời rồi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tập thể dục ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện giá rẻ, thiết bị thể dục công viên.

 


Bài viết khác